Vụ lập Facebook dụ cho vay, cưỡng đoạt tình, tiền: Thêm nhiều thiếu nữ là nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 7-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng cho biết phát hiện thêm nhiều thiếu nữ là nạn nhân trong vụ Nguyễn Thanh Nhàn lập Facebook giả mạo người khác để dụ cho vay lãi suất thấp rồi cưỡng đoạt tình, tiền.
Nguyễn Thanh Nhàn bị bắt. Ảnh: VĂN TIẾN
Đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn. Ảnh: VĂN TIẾN
Sau một tuần bắt được Nguyễn Thanh Nhàn (20 tuổi, trú tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng đã làm rõ thủ đoạn lừa đảo và cưỡng đoạt tình, tiền của các cô gái trẻ.
Theo điều tra, Nhàn vào Đà Nẵng làm phụ bếp, tuy nhiên từ đầu năm 2020, các nhà hàng ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 nên thất nghiệp, về lại quê. Nhàn khai, thời gian này cần tiền lo cho vợ sinh con đầu lòng nên Nhàn lên mạng vay tiền trực tuyến nhưng bị lừa, mất tiền đặt cọc làm hồ sơ, thủ tục vay.
Bị mất tiền, Nhàn "học" được cách thức lừa đảo bằng cách lập Facebook giả mạo tên chị Nguyễn Bảo Ngọc (37 tuổi, trú tại TP. Hồ Chí Minh) rồi đăng tin cho vay với lãi suất thấp 0,1%/tháng và không cần thế chấp tài sản.
Giăng "bẫy tình" với các cô gái trẻ 
Các bị hại thấy Facebook đăng tải cả chứng minh nhân dân và hình ảnh của chị Nguyễn Bảo Ngọc nên tin tưởng liên hệ. Nhàn yêu cầu gửi ảnh chứng minh nhân dân và 200.000 đồng tiền cọc để làm hồ sơ vay số tiền tối đa 10 triệu đồng.
Nhàn khai nhận, chỉ trong 20 ngày của tháng 6, Nhàn đã lừa hàng chục người chuyển khoản tiền cọc, chiếm đoạt 20 triệu đồng.
Trong thời gian lừa đảo, Nhàn nhận được nhiều tin nhắn từ các thiếu nữ có nhu cầu vay tiền nên nảy ý "giăng bẫy tình". Nhàn lấy lý do các em gái nhỏ chưa đủ tuổi làm chứng minh nhân dân nên dụ các em chụp ảnh, quay clip gương mặt và những chỗ nhạy cảm trên cơ thể rồi gửi cho Nhàn để làm tin.
Các thiếu nữ tin tưởng Facebook Nguyễn Bảo Ngọc (mà Nhàn làm giả mạo) là phụ nữ nên làm theo và lập tức bị Nhàn trở mặt, ép phải quan hệ tình dục, nếu không sẽ tung hình ảnh, clip nóng lên mạng xã hội.
Theo Phòng Cảnh sát hình sự, khi bị bắt, trong điện thoại của Nhàn có nhiều hình ảnh, clip của các cô gái trẻ ở nhiều tỉnh thành, trong đó có những em gái tuổi vị thành niên.
Trong số này, có em N. (trú tại Đà Nẵng) chỉ mới 15 tuổi. Nhàn ép buộc em này phải ra TP. Huế nếu không Nhàn sẽ gửi những hình ảnh, clip cơ thể của N. đến gia đình, bạn bè, nhà trường…
Tuy nhiên, N. đã "dụ" Nhàn vào Đà Nẵng. Chiều 1-7, Nhàn mượn xe máy của bạn chở em N. đi lòng vòng rồi tấp vào một khách sạn trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê). Khi Nhàn đưa N. vào phòng, chuẩn bị giở trò thì bị Phòng Cảnh sát hình sự ập vào khống chế.
Theo Văn Tiến (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.