Vụ HH Phương Nga:CA thu hồi 2,5 tỉ đồng từ đại gia Cao Toàn Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an TP HCM cho biết căn cứ vào yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP HCM nên cần thu hồi số tiền 2.507 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ.
Liên quan đến việc bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988) bị cáo buộc "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiền 2.507 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977; Giám đốc tài chính Công ty V.C).
Theo đó, quyết định này được thượng tá Võ Hữu Nghĩa – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM ký vào ngày 6-9.
Trương Hồ Phương Nga (trái) và Nguyễn Đức Thùy Dung
Trương Hồ Phương Nga (trái) và Nguyễn Đức Thùy Dung
Công an TP HCM căn cứ vào yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP HCM nên cần thu hồi số tiền này theo Quyết định xử lý vật chứng ngày 9-11-2015 và Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu ngày 11-1-2016 của Công an TP HCM, chờ xử lý chung với vụ án.
Trước đó, ngày 24-11-2015, ông Cao Toàn Mỹ đã nhận 2.507 tỉ đồng theo quyết định xử lý vật chứng ngày 9-11-2015 của Công an TP HCM.
Ông Cao Toàn Mỹ
Ông Cao Toàn Mỹ
Sau khi nhận được quyết định này, ông Cao Toàn Mỹ đã làm đơn khiếu nại gửi đến Công an TP HCM và VKSND TP HCM. Ông Mỹ cho rằng khi ra quyết định trả lại số tiền này, công an xác định ông là chủ sở hữu vậy tại sao bây giờ lại thu hồi? Nếu thu hồi thì phải làm rõ lời khai của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.
Trước đó, sau khi Công an TP HCM khởi tố Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Dung đã có đơn yêu cầu Công an TP HCM sử dụng số tiền 2,5 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm của mình để khắc phục hậu quả.
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngày 29-6-2017, TAND TP HCM đã tuyên trả hồ sơ và yêu cầu làm rõ 9 điểm then chốt trong vụ án; đồng thời Phó Chánh án TAND TP Huỳnh Ngọc Ánh ra quyết định cho các bị can được tại ngoại. Tháng 6-2017, Công an TP HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án này.
9 vấn đề cần làm rõ
- Thứ nhất, điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.
- Thứ hai, cần chứng minh Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.
- Thứ ba, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.
- Thứ tư, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.
- Thứ năm, làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Phương Nga khai bị đe dọa.
- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.
- Thứ bảy, cần làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung.
- Thứ tám, cần làm rõ những lần xuất cảnh giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.
- Thứ chín, tại phiên tòa, luật sư của Phương Nga trình bày rằng có một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.
Phạm Dũng (NLĐO) 

Có thể bạn quan tâm

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.