Vụ cháy ở phố Trung Kính: 7 người được cứu sống, nhà có tổng cộng 12 phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại căn nhà xảy ra hỏa hoạn ở phố Trung Kính, tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà là 7 người và 17 người thuê phòng để ở; nhà có 12 phòng (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).
Hiện trường vụ cháy (lúc 6 giờ 45 ngày 24/5). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Hiện trường vụ cháy (lúc 6 giờ 45 ngày 24/5). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tiếp tục thông tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm 14 người tử vong tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra vào rạng sáng 24/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hà Nội cho biết ngay sau vụ hỏa hoạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường, cứu được nhiều người.

Cụ thể, sau khi trinh sát hiện trường, lực lượng chức năng đã quyết định tổ chức cắt phá khóa cổng chính, lối vào các gian phòng ở các tầng của ngôi nhà.

Với cách tiếp cận này, lực lượng chức năng đã cứu sống được 3 người.

Tiếp đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận tầng 2 của ngôi nhà, sử dụng thang dây, đưa thêm được 4 người ra ngoài an toàn.

Theo thông tin ban đầu, khi lực lượng chức năng có mặt, ngọn lửa bùng phát rất mạnh ở khu vực tầng 1 của ngôi nhà, phát sinh nhiều khói độc. Nhờ sự dũng cảm, quyết đoán trong quá trình chữa cháy cứu nạn, lực lượng chức năng Công an thành phố đã cứu thoát được 7 người.

Hồi 0 giờ 46 ngày 24/5, Tổng đài 114-Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sỹ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng khác của chính quyền và người dân để tổ chức chữa cháy.

Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn.

Đến hồi 1 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng, khu vực chữa cháy không thuận tiện, nhiều đồ vật bị cháy, khói nhiều dẫn đến 14 người tử vong; 3 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Theo quan sát, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, cho thuê để ở trọ và sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngôi nhà quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Hỏa hoạn đã làm sập đổ mái tôn, hư hỏng một số đồ vật, phương tiện.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà là 7 người và 17 người đăng ký thuê phòng để ở. Nhà có 12 phòng (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp để các chính sách phát triển nông thôn, giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH vùng DTTS phát huy hiệu quả.

Đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế

(GLO)- Thảo luận ở hội trường Quốc hội về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đến năm 2035, các đại biểu nêu nhiều kiến nghị góp phần đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế.

“Tinh, gọn, mạnh” LLVT tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

“Tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

(GLO)- Bước vào giai đoạn mới, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng của tỉnh Gia Lai đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải “tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Công an phường Quy Nhơn Đông chung tay xây dựng lại nhà cho người dân sau bão số 13. Ảnh: ĐVCC

Gia Lai: Hơn 1.200 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, để khắc phục hậu quả của hai đợt thiên tai vừa qua, tỉnh Gia Lai đã và đang huy động tổng lực cả hệ thống chính trị vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt các địa phương cùng các sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân.

Người dân làng T2 trao đổi về mô hình mới.

Điểm sáng xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn đã trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn, đã tạo nên sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, động viên các đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, động viên các đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ

(GLO)- Sáng 3-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, tặng quà và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2) và Lữ đoàn 368 sau khi hoàn thành nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn phường Quy Nhơn Bắc.

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Nguyễn Thị Thu Thủy đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo ổn định xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải ổn định cuộc sống các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngập úng trước ngày 10-12-2025

(GLO)- Chiều tối 29-11, tại phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

null