An Khê: Cháy 6,8 ha mía của 5 hộ dân ở xã Tú An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-3, lãnh đạo UBND xã Tú An (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy mía với diện tích 6,8 ha của 5 hộ dân ở thôn Tú Thủy 1 và Tú Thủy 2.

Theo đó, khoảng 10 giờ 20 phút, ngày 12-3, người dân phát hiện cháy mía tại khu sản xuất Cây Kè thuộc thôn Tú Thủy 1 và Tú Thủy 2 (xã Tú An) đã hô hoán và trình báo chính quyền địa phương.

65c0578c116ca032f97d.jpg
Đám cháy đã thiêu rụi 6,8 ha mía của 5 hộ dân ở thôn Tú Thủy 1 và Tú Thủy 2 (xã Tú An, thị xã An Khê). Ảnh: Hồng Tất

Nhận được thông tin, UBND xã đã huy động lực lượng dân quân, Công an xã, lực lượng bảo vệ an ninh ở cơ sở, đoàn viên thanh niên, người dân đang thu hoạch mía tại khu sản xuất cùng với các hộ dân, dùng bình bơm nước để dập lửa; dùng máy cày tạo đường băng cản lửa, ngăn lửa cháy lan ra khu vực khác.

Đến 11 giờ 50 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế, dập tắt. Qua thống kê sơ bộ, diện tích mía bị cháy khoảng 6,8 ha của 5 hộ dân liền kề. Tất cả các diện tích mía bị cháy đã đến kỳ thu hoạch. Ước thiệt hại khoảng 34 triệu đồng.

Ủy ban nhân dân xã Tú An đã hướng dẫn các hộ dân bị thiệt hại chủ động liên hệ các đại lý mía để nhanh chóng thu hoạch số mía bị cháy nhằm giảm thiệt hại; đồng thời tiếp tục phối hợp điều tra nguyên nhân xảy ra cháy.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho 80 lãnh đạo quản lý hợp tác xã

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho 80 lãnh đạo quản lý hợp tác xã

(GLO)-Từ ngày 27 đến 29-5, tại TP. Pleiku, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ HTX miền Trung-Tây Nguyên tổ chức tập huấn “Quản trị chiến lược và nâng cao năng lực lãnh đạo HTX” cho 80 học viên là lãnh đạo các HTX trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các địa phương và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội trong năm 2025 tập trung thực hiện các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX).

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

(GLO)- Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng đậu phộng, nhiều hộ dân ở xã Ia Trốk (huyện Ia Pa) thu về lợi nhuận vượt trội. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho bà con nông dân địa phương.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Sáng nay (27/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, giá vàng miếng SJC về mốc 119 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng hơn 1 ngày qua, giá vàng miếng SJC giảm 2,5 triệu đồng/lượng mua vào và 2 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn hiện giao dịch ở mức 114 triệu đồng/lượng. 

Giá cà phê xuất khẩu tăng 67,6%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 67,6%

(GLO)- Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), trong 4 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu 666 ngàn tấn cà phê, trị giá 3,8 tỷ USD (giảm 9,4% về lượng nhưng tăng 51,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Thúc đẩy phát triển kinh tế số

Thúc đẩy phát triển kinh tế số

(GLO)- Công nghệ thông tin và các nền tảng số đang từng bước được ứng dụng sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp tại Gia Lai, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.