Vụ cháy 14 người tử vong ở Cầu Giấy: Thông tin ban đầu từ cơ quan công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan chức năng TP Hà Nội đã có báo cáo ban đầu về diễn biến vụ cháy, công tác cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy nhà ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.

Theo báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng, hồi 0 giờ 46 phút ngày 24-5, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại nhà ở gia đình và cho thuê để ở; địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Vụ cháy đã khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương
Vụ cháy đã khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương

Sau khi nhận tin, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP 114 điều động gần 50 cán bộ, chiến sĩ 7 xe chữa cháy, xe chở phương tiện thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Khu vực số 2 - Phòng PC07, Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa đến hiện trường. Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Cục C07 - Bộ Công an, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Phòng PC07 và Trưởng Công an quận Cầu Giấy trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo, chỉ huy công tác tổ chức chữa cháy và CNCH.

Hồi 0 giờ 55 ngày 24-5, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường, tại thời điểm này, đám cháy đã cháy rụi các phương tiện xe máy, xe đạp, xe đạp điện để tại khu vực sân, phần khung thép, mái tôn che phần sân trước đã sập đổ, đám cháy đang cháy lan và phát triển mạnh theo cả trục dọc từ tầng 1 lên tầng 2, tầng 3 và theo trục ngang các gian phòng ở tại tầng 1; tại thời điểm này, đám cháy đang phát sinh rất nhiều khói khí độc bao trùm toàn bộ tum mái, cầu thang bộ và hành lang các tầng nhà.

Ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển tổ chức cắt, phá khóa cổng chính để triển khai lực lượng, phương tiện tiếp cận khu vực cháy qua sân chính, lối vào các gian phòng ở các tầng của ngôi nhà (cứu được 3 người theo hướng tiếp cận này); đồng thời triển khai phá ô cửa sổ trên bề mặt tường ngoài tầng 2 của nhà ở hộ gia đình, sử dụng thang dây cứu nạn của nhà dân trang bị (cứu được 4 người theo hướng tiếp cận này từ tầng 2 của ngôi nhà).

Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn.

Đến 1 giờ 26 phút cùng ngày 24-5, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy đã làm 14 người tử vong; 3 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ.

Hiện Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Công an TP Hà Nội cũng đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp cùng chính quyền địa phương sở tại để ổn định tình hình, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình người bị nạn.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200 m; ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30 m (quy mô nhà: gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng; 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước); nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150 m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205 m2, phần diện tích còn lại khoảng 55 m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà. Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 13 phòng cho thuê, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội Đảng lần thứ XIV để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội XIV của Đảng để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(GLO)- Hôm nay (19-1), Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Lãnh đạo các sở, ngành và lực lượng vũ trang Gia Lai bày tỏ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những định hướng chiến lược phù hợp với bối cảnh mới, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

Gia Lai cần khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết.

Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết

(GLO)- Kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 12-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chỉ đạo tỉnh Gia Lai tập trung cao độ, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo đúng tiến độ, đảm bảo người dân có mái ấm mới để vui xuân, đón Tết.

null