Việt Nam kiên quyết phản đối Canada thông qua đạo luật S-219

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 24-4, Bộ Ngoại giao đã triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.
 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trước việc phía Canada thông qua đạo luật S-219 về cái gọi là “Hành trình đến tự do”, ngày 24-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

S-219 là một đạo luật hoàn toàn sai trái, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, trong đó có Canada ủng hộ. Việt Nam kiên quyết phản đối việc Canada thông qua đạo luật này.

Đây là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada.

Trong nhiều năm qua, quan hệ Việt Nam - Canada đã được hai bên nỗ lực phát triển. Chúng tôi hy vọng phía Canada nhận thức rõ ảnh hưởng tiêu cực của việc thông qua đạo luật S-219, có các biện pháp khắc phục, không để xảy ra những sự việc tương tự.

Ngày 24-4, Bộ Ngoại giao đã triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Cán bộ, hội viên phụ nữ đặt ra nhiều vấn đề thiết thực, chính đáng tại buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh uỷ

(GLO)- Các vấn đề thiết thực, chính đáng  đối với phụ nữ từ chuyển đổi số, an toàn mạng xã hội, việc làm, tinh giản biên chế và sắp xếp bộ máy… được đề cập tại buổi đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Văn Niên diễn ra sáng 24-4 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai-Dấu ấn một nhiệm kỳ, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới

Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai-Dấu ấn một nhiệm kỳ, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới

(GLO)- Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ tư (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức Hội nghị "Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai-Dấu ấn một nhiệm kỳ, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới" vào chiều 25-4, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Trước ngày 15/6, hoàn thành đề án thành lập đảng bộ tỉnh, thành phố sau sắp xếp

Trước ngày 15/6, hoàn thành đề án thành lập đảng bộ tỉnh, thành phố sau sắp xếp

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành hướng dẫn về việc thành lập tổ chức đảng tương ứng các đơn vị hành chính ở địa phương và sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể cấp tỉnh, cấp xã. Hoàn thành Đề án và gửi về Ban Tổ chức Trung ương trước ngày 15/6.

Gần 300 cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị quán triệt Chương trình hành động số 104-CTr/TU

Gia Lai quán triệt chương trình hành động về đột phá phát triển khoa học, công nghệ cho gần 300 cán bộ, đảng viên

(GLO)- Sáng 23-4, tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Chương trình hành động số 104-CTr/TU, ngày 18-3-2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22-12-2024 của Bộ Chính trị.