Tuổi trẻ Bình Dương chăm lo thiếu nhi đồng bào dân tộc ít người ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 30/7, CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương) tổ chức 'Hành trình tuổi trẻ Bình Dương vì biên cương Tổ quốc năm 2023' tại tỉnh Gia Lai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tại chương trình, anh Trương Chấn Sang - Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương, chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng đã trao tặng 1 căn nhà Khăn Quàng Đỏ xây tặng hai anh em ruột: A Lưu và A Lui (lớp 3, trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, xã Tân Sơn, thành phố Pleiku). Gia đình hai em thuộc diện hộ nghèo ở làng Têng 2. Ngôi nhà có diện tích khoảng 60m2 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, trị giá 65 triệu đồng.

Tại nhà truyền thống xã Tân Sơn, CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương trao tặng 30 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt tại địa phương (trị giá 300.000 đồng/suất); tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình tại các khu vực thực hiện chiến dịch; trao tặng 1 tủ sách trị giá 5 triệu đồng; 1 bộ trống Đội do Hội Đồng Đội Trung ương trao tặng cho liên Đội trường THCS Lê Lợi.

Tặng nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi tại tỉnh Gia Lai

Tặng nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi tại tỉnh Gia Lai

Tuổi trẻ Bình Dương thực hiện chương trình Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại xã Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) với nhiều hoạt động như: Tổ chức nấu 500 suất ăn miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Hà Huy Tập; trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 200.000 đồng tiền mặt; tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề kỹ năng mềm cho thanh thiếu nhi tại địa phương; trao tặng 1 tủ sách thiếu nhi cho trường Tiểu học & THCS Đăk Rong (xã Đăk Rong, huyện Kbang) trị giá 15 triệu đồng.

Trao học bổng cho thiếu nhi tại tỉnh Gia Lai

Trao học bổng cho thiếu nhi tại tỉnh Gia Lai

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thiếu nhi người đồng bào tại tỉnh Gia Lai

Thiếu nhi người đồng bào tại tỉnh Gia Lai

Tổng giá trị chăm lo tại chương trình “Hành trình Tuổi trẻ Bình Dương tình nguyện vì biên cương Tổ quốc năm 2023” là 120 triệu đồng.

Link bài gốc: https://tienphong.vn/tuoi-tre-binh-duong-cham-lo-thieu-nhi-dong-bao-dan-toc-it-nguoi-o-gia-lai-post1555995.tpo

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

(GLO)- Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) còn quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa đó đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.
“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

(GLO)- Sau hơn 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi, bất hạnh, tạo điểm tựa để các em vươn lên trong cuộc sống. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn tô thắm hình ảnh nữ Công an vì Nhân dân phục vụ.
Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Viết Hải Đăng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai em: Phạm Phúc Sinh (học sinh lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7E), Trường Trung học Cơ sở Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

(GLO)- Bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều người khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc đời, trở thành những người lan tỏa lối sống tích cực đến cộng đồng. Những tấm gương tiêu biểu ấy vừa được Tỉnh Đoàn Gia Lai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tuyên dương tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.
Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

(GLO)- Chiều 11-10, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, anh Đỗ Đức Thanh-Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành-cán bộ công an xã Hà Ra (huyện Mang Yang).

“Bao Công” làng Ia Pết

“Bao Công” làng Ia Pết

(GLO)- Không chỉ gương mẫu trong cuộc sống, anh Siu Suik (SN 1984, làng Ia Pết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong làng. Vì thế, anh được bà con ví như Bao Công tái thế của làng.
Tôn vinh người lính cứu hỏa

Tôn vinh người lính cứu hỏa

(GLO)- Trong mỗi vụ hỏa hoạn, khi mọi người hoảng loạn tìm cách thoát thân thì có những con người vì nhiệm vụ sẵn sàng lao vào đám cháy, dùng cả mạng sống của mình để cố gắng dập tắt ngọn lửa, cứu người và tài sản bị mắc kẹt. Không chỉ đối mặt với hỏa hoạn, trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào cần cứu hộ cứu nạn, họ cũng luôn có mặt. Đó chính là những chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), vẫn thường được người dân gọi một cách thân thương là lính cứu hỏa.
Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(GLO)-

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa trao tặng bằng khen cho Đội Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành Cảng Hàng không Pleiku và Thượng úy Nguyễn Đức Vũ-cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Kông Chro) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong thời gian qua. Đây niềm động viên lớn để 2 cá nhân, tập thể này nỗ lực cống hiến hơn nữa trong công tác PCCC và CNCH, góp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp.