Từ 5-14/5, cả nước có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hoàng Phúc Lâm cho biết từ ngày 5-14/5, các khu vực trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.
 

(Ảnh minh họa: Xuân Tiến/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Xuân Tiến/TTXVN)



Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết từ ngày 5-14/5, các khu vực trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Đặc biệt, tại Bắc Bộ xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung Bộ và Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 5-14/5, phía Tây Bắc Bộ ngày 5/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5-9/5 có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ đêm 5/5 và từ đêm 7-9/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 10/5 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 5/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5-9/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 7-9/5 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 11-14/5 có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 5/5, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5-8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc đêm 5/5 có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 9/5 ngày nắng, vùng núi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 5-9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng.

Riêng từ ngày 5-7/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 5-7/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-14/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 5-8/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-14/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Từ 'siêu El Nino' 10 năm trước đến nguy cơ sắp đối mặt của Việt Nam

Từ 'siêu El Nino' 10 năm trước đến nguy cơ sắp đối mặt của Việt Nam

El Nino cường độ rất mạnh, hay nói đơn giản là 'siêu El Nino', có 65% khả năng sẽ xuất hiện trong những tháng tới. Đối với Việt Nam, siêu El Nino gần nhất là năm 2015 - 2016, ghi nhận nhiều sự kiện thời tiết bất thường, đặc biệt là những chuỗi ngày nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao lịch sử đến 42,7°C.

Thời tiết mưa nắng thất thường, vì sao?

Thời tiết mưa nắng thất thường, vì sao?

Thời tiết miền Bắc những ngày qua diễn biến thất thường khi vừa nắng nóng diện rộng lại có mưa giông nhiều nơi và mưa lớn cục bộ, kèm theo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Trong những ngày cuối tuần này và đầu tuần sau, vẫn sẽ tiếp tục tình trạng mưa nắng thất thường.

null