Trộm vé số trúng đặc biệt của "chồng hờ" đem đổi mở sổ tiết kiệm tiền tỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện trong ví của "chồng hờ" có tờ vé số trúng giải đặc biệt, Nguyễn Ngọc Thanh lấy đem đi đổi thưởng rồi mở sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng, số tiền còn lại nhờ người khác giữ, cho em trai...

TAND Cấp cao tại TP HCM ngày 24-12 đã xét xử phúc thẩm ở TP Cần Thơ, tuyên án y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (36 tuổi; thường trú tại tỉnh Hậu Giang) về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Hậu Giang, Thanh và anh N.V.N (ngụ tỉnh Hậu Giang) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2013. Sáng 28-10-2019, anh N. đi dự tiệc giỗ tại nhà người quen và được một người bạn tặng xấp vé số của Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp.


 

 Bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh tại toà
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh tại toà


Sau khi về nhà, anh N. để chiếc ví trên bàn và lên võng nằm ngủ. Thanh mở ví của "chồng hờ" thấy tiền và vé số nên lấy toàn bộ vé số cất giữ. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, kiểm tra thấy một tờ trúng giải đặc biệt, Thanh giữ lại tờ này, còn những tờ khác cất lại vào ví anh N.

Lúc thức dậy, anh N. kiểm tra ví thì thấy mất 1 tờ vé số  bạn tặng. Hai ngày sau, người bạn thông báo cho anh N. hay tờ vé số này đã trúng giải đặc biệt. Anh N. truy hỏi nhưng Thanh chối. Do nghi ngờ Thanh đem tờ vé số của mình đem đi đổi thưởng nên anh N. trình báo công an.

Được gia đình vận động nên Thanh đã ra đầu thú. Thanh khai nhận sau khi lấy tờ vé số trúng giải đặc biệt của anh N. đã đem đi đổi thưởng được 1,79 tỉ đồng. Nhận tiền xong, Thanh đến ngân hàng mở sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng, cho em trai là Nguyễn Ánh Ngọc 250 triệu đồng, nhờ một người em khác giữ hộ 450 triệu, cho con trai và mua nữ trang cho con gái 50 triệu đồng, nạp vào thẻ ATM 40 triệu đồng.

Vào tháng 8 vừa qua, TAND tỉnh Hậu Giang xét xử sơ thẩm tuyên phạt Thanh 7 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản", phạt Ngọc 1 năm cải tạo không giam giữ về tội "Không tố giác tội phạm".

Theo L.Khánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

(GLO)- Ngày 26-5, Ban An toàn giao thông phường Hoa Lư (TP. Pleiku) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông-trật tự Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ kết hợp gắn phản quang xe công nông cho người dân tại làng Ốp.
Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.