Trao 12 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Ia Pa và Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-12, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện: Ia Pa, Phú Thiện và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam-chi nhánh Gia Lai (Vietcombank Gia Lai) tiến hành bàn giao 12 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại 2 huyện.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Siu Dới (thôn 3, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa). Ảnh: Vũ Chi
Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Siu Dới (thôn 3, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa). Ảnh: Vũ Chi

Dự lễ bàn giao nhà có các ông, bà: Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phạm Thị Thu Thủy-Phó Giám đốc BIDV Gia Lai, Nguyễn Tấn Đạt-Trưởng phòng giao dịch Vietcombank Gia Lai; đại diện Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền các địa phương.

Theo đó, đoàn đã bàn giao nhà cho 5 hộ nghèo tại huyện Ia Pa và 7 hộ nghèo huyện Phú Thiện. Tại huyện Ia Pa, các gia đình được bàn giao nhà gồm: Siu Dới, Đinh Loer, Đinh Nheo (cùng ở xã Pờ Tó), Rah Lan Pher, Ngô Văn Hưng (cùng ở xã Chư Răng). Tại huyện Phú Thiện, các gia đình được bàn giao nhà gồm: Siu Mái, Rô H’Treo, Rô Thơn, Nay Beng, Rô Ót, Siu Pun, Lê Thị Thanh Tuyền (cùng ở xã Ia Peng). Mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng, trong đó 11 căn nhà do BIDV Gia Lai tài trợ, 1 căn nhà do Vietcombank Gia Lai tài trợ.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Siu Mái (thôn Sô Ma Hang A, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Ảnh: Vũ Chi
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Siu Mái (thôn Sô Ma Hang A, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Ảnh: Vũ Chi

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc hỗ trợ hộ nghèo an cư, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null