Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 14-8, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ LaLiSa (TP. Pleiku) khai giảng lớp kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại đây.

Quang cảnh lớp trang bị kỹ năng sống cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Hà Đức Thành

Quang cảnh lớp trang bị kỹ năng sống cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Hà Đức Thành

Trong thời gian 10 buổi, các em được hướng dẫn một số kiến thức và kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông; kỹ năng nhận biết và ứng phó tích cực với cảm xúc; hiểu về giá trị của sự tôn trọng và ứng phó tích cực trước những tình huống bị trêu chọc...

Bên cạnh đó, thông qua những trò chơi, những bức tranh và những tình huống cụ thể, các em được phát biểu cảm nhận và nói lên những suy nghĩ của bản thân; thể hiện giải pháp ứng phó tích cực mà mình lựa chọn, từ đó giúp nâng cao nhận thức của các em về thế giới quan xung quanh, đồng thời trang bị cho các em các kỹ năng có thể tự bảo vệ bản thân.

Thông qua lớp học góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tạo cơ hội cho các em phát huy tính chủ động, tự tin, hướng đến phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Không chỉ bạn trẻ ở TP.HCM, những người trẻ ở tỉnh, thành khác cũng về thành phố để hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Tranh thủ ngày cận kề 30.4, không muốn bỏ lỡ cơ hội nên từ sáng sớm hôm nay dòng người nao nức check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'.

null