Tổ chức tọa đàm nhân Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-6, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm nhân Ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam (1-7) với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành. Ông Măng Đung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tọa đàm.
 

Ảnh: Thái Bình
Ảnh: Thái Bình

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hoạt động của ngành, nhất là những kết quả đạt được từ năm 2009 trở lại đây khi Luật BHYT đi vào cuộc sống. Sau 4 năm triển khai, Luật BHYT đã có sự tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội, số người tham gia BHYT ngày một tăng, quỹ BHYT đã tự cân đối và có kết dư, quyền lợi chính đáng của người tham gia BHYT ngày càng được hưởng thụ nhiều hơn. Giá trị của việc tham gia BHYT ngày càng lớn hơn đối với bệnh nhân nghèo, cận nghèo hoặc những bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh nan y khi BHYT chịu trách nhiệm phần lớn chi phí điều trị.

Tại tỉnh ta, đối tượng tham gia BHYT tăng hàng năm, là một trong những tỉnh có tỷ lệ dân số tham gia BHYT cao so với toàn quốc. Tính đến cuối tháng 6-2013, toàn tỉnh đã phát hành trên 972.300 thẻ BHYT đang có giá trị sử dụng, chiếm 72,7% dân số; dự kiến đến cuối năm 2013, đạt trên 984.000 thẻ, chiếm 72,7% dân số. Bên cạnh đó, công tác khám-chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; công tác quản lý quỹ, thanh toán chi phí khám-chữa bệnh BHYT ngày càng được củng cố, hoàn thiện và từng bước đi vào nền nếp.

Thái Bình

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.