Thường trực Thành ủy Pleiku đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-10, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) diễn ra chương trình đối thoại giữa Thường trực Thành ủy Pleiku với đoàn viên, thanh niên thành phố năm 2024.

z5985044917313-f789399b73be2cc5c281126424b8939d.jpg
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: P.D

Các đồng chí: Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì chương trình đối thoại.

Cùng dự chương trình đối thoại có lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng 170 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. Pleiku.

Tại chương trình đối thoại, với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã nêu ý kiến liên quan đến các vấn đề: nguồn vốn vay để thanh niên khởi nghiệp; tạo không gian khởi nghiệp và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên; công tác đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cơ chế, chính sách thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp quay trở về làm việc tại địa phương; giải pháp để thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự được tiếp cận với công nghệ thông tin, chuyển đổi số; đầu ra cho cán bộ Đoàn quá tuổi…

z5985044923713-5a165a9e61b11249128d8dfa8b0654ef.jpg
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: P.D

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đề xuất: hỗ trợ cơ sở vật chất (máy tính, máy scan, mạng internet) để giúp các tổ dân phố điện tử duy trì hoạt động; tạo nhiều sân chơi, khu nhà thi đấu đa năng cho các xã, phường vùng ven. Các ý kiến trao đổi tại buổi đối thoại đã được Thường trực Thành ủy và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể giải đáp thấu đáo, cặn kẽ.

Phát biểu kết luận chương trình đối thoại, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân đề nghị: Sau buổi đối thoại này, các cơ quan, ban, ngành của thành phố tiếp tục tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, từ đó nghiên cứu đề xuất những giải pháp, xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban của thành phố phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn Đoàn thanh niên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phương thức mới trong sản xuất nông nghiệp cho thanh niên. Tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục coi trọng, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là cần chủ động nắm bắt, dự báo tình hình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, có biện pháp giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Tổ chức Đoàn cần phát huy tốt vai trò người bạn, người đồng hành với thanh niên, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tinh thần tự lập, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những lĩnh vực khó, lĩnh vực mới để tạo sự đột phá trong công tác Đoàn. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên phải luôn cầu thị, nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Trước giờ G khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026: Sân khấu đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật chưa từng có

Trước giờ “G”: Sân khấu đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật chưa từng có

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 48 giờ trước Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, công tác chuẩn bị tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) cơ bản hoàn tất. Sân khấu, nhân lực và phương án vận hành đã sẵn sàng cho đại tiệc nghệ thuật, dự kiến thu hút khoảng 50.000 khán giả.

Hội nghị sơ kết dự án cho đồng bào Bahnar.

Sơ kết Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân cho người Bahnar xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 25-3, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết Dự án “Hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số, góp phần cải thiện sinh kế, bảo tồn hệ sinh thái rừng, thích ứng biến đổi khí hậu ở xã Bình Phú”.

Tây Sơn sẵn sàng đón khách du lịch

Tây Sơn sẵn sàng đón khách du lịch

(GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, xã Tây Sơn và các đơn vị liên quan đã chủ động chuẩn bị các điều kiện để phục vụ du khách về tham quan hệ thống di tích, bảo tàng gắn liền với phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn cùng những điểm đến thú vị khác.

Du khách người Pháp “phải lòng” cao nguyên Gia Lai

Du khách người Pháp “phải lòng” cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Từ đảo Corsica của nước Pháp, ông Joel D’Ondatz đã đi qua nhiều vùng đất trước khi dừng chân tại Gia Lai. Chính hương hoa cà phê dịu nhẹ, không khí trong lành và nhịp sống bình yên của cao nguyên đã mang đến cho ông những trải nghiệm đặc biệt về vùng đất cao nguyên giàu bản sắc này.

Gia Lai khai màn Năm Du lịch Quốc gia 2026 bằng đại nhạc hội quy mô lớn chưa từng có

Gia Lai khai màn Năm Du lịch Quốc gia 2026 bằng đại nhạc hội quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 dự kiến diễn ra lúc 20 giờ 10 phút ngày 28-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn), được dàn dựng theo hình thức thực cảnh quy mô lớn, kết hợp nghệ thuật biểu diễn và công nghệ sân khấu hiện đại.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

Mùa hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội.

Hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội

(GLO)- Những ngày cuối tháng 2, vùng đất cát Tân Hóa Nam (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) như khoác lên mình tấm áo vàng nhạt khi những vườn xoài đồng loạt bung hoa. Từng tán cây phủ kín những chùm hoa li ti, thắp lên niềm hy vọng cho người trồng xoài.

Dòng người nhộn nhịp trẩy hội Đống Đa tại Bảo tàng Quang Trung, xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026 để chiêm bái, dâng hương và tham gia các hoạt động văn hóa lịch sử đặc sắc.

Đầu xuân nô nức trẩy hội Đống Đa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng đầu xuân, hàng nghìn người dân và du khách nô nức đổ về Bảo tàng Quang Trung trẩy hội Đống Đa. Không đơn thuần là vui xuân, đây còn là hành trình trở về cội nguồn, thành kính tưởng nhớ Hoàng đế Quang Trung cùng các bậc tiền nhân đã làm rạng danh non sông.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Về miền mai rừng

Về miền mai rừng

(GLO)- Thời điểm giáp Tết, trên con đường dẫn vào xã Gào (tỉnh Gia Lai), những cội mai rừng thấp thoáng sắc vàng hiện ra nhiều hơn sau mỗi khúc cua. Chưa kịp chạm ngõ mùa xuân, người ta đã bắt gặp không khí Tết sớm len lỏi trong từng khu vườn, trên nương rẫy, dọc theo những bờ rào xanh.