Thường trực Thành ủy Pleiku đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-10, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) diễn ra chương trình đối thoại giữa Thường trực Thành ủy Pleiku với đoàn viên, thanh niên thành phố năm 2024.

z5985044917313-f789399b73be2cc5c281126424b8939d.jpg
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: P.D

Các đồng chí: Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì chương trình đối thoại.

Cùng dự chương trình đối thoại có lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng 170 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. Pleiku.

Tại chương trình đối thoại, với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã nêu ý kiến liên quan đến các vấn đề: nguồn vốn vay để thanh niên khởi nghiệp; tạo không gian khởi nghiệp và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên; công tác đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cơ chế, chính sách thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp quay trở về làm việc tại địa phương; giải pháp để thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự được tiếp cận với công nghệ thông tin, chuyển đổi số; đầu ra cho cán bộ Đoàn quá tuổi…

z5985044923713-5a165a9e61b11249128d8dfa8b0654ef.jpg
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: P.D

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đề xuất: hỗ trợ cơ sở vật chất (máy tính, máy scan, mạng internet) để giúp các tổ dân phố điện tử duy trì hoạt động; tạo nhiều sân chơi, khu nhà thi đấu đa năng cho các xã, phường vùng ven. Các ý kiến trao đổi tại buổi đối thoại đã được Thường trực Thành ủy và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể giải đáp thấu đáo, cặn kẽ.

Phát biểu kết luận chương trình đối thoại, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân đề nghị: Sau buổi đối thoại này, các cơ quan, ban, ngành của thành phố tiếp tục tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, từ đó nghiên cứu đề xuất những giải pháp, xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban của thành phố phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn Đoàn thanh niên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phương thức mới trong sản xuất nông nghiệp cho thanh niên. Tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục coi trọng, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là cần chủ động nắm bắt, dự báo tình hình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, có biện pháp giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Tổ chức Đoàn cần phát huy tốt vai trò người bạn, người đồng hành với thanh niên, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tinh thần tự lập, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những lĩnh vực khó, lĩnh vực mới để tạo sự đột phá trong công tác Đoàn. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên phải luôn cầu thị, nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Pyầu khởi sắc giữa đại ngàn

Pyầu vươn lên từ gian khó

(GLO)- Từng là vùng đất nằm biệt lập giữa núi rừng, làng Pyầu (xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai) đang khoác lên mình diện mạo mới với đường bê tông, điện lưới và những rẫy nương xanh tốt.

Sức sống mới trên những xã anh hùng

Sức sống mới trên những xã anh hùng

(GLO)- Gia Lai là vùng đất giàu truyền thống cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm gần đây, các địa phương như xã Gào và xã Kon Chiêng không ngừng nỗ lực vươn lên, phát triển kinh tế-xã hội, từng bước xây dựng cuộc sống mới.

Đánh thức miền di sản xanh Bàu Cạn

Đánh thức miền di sản xanh Bàu Cạn

(GLO)- Giữa những đồi chè xanh mướt trải dài, sắc vàng hoa muồng rực rỡ mỗi độ cuối năm và tiếng nước thác Bàu Cạn ngân nga giữa đại ngàn - một không gian du lịch giàu tiềm năng của Gia Lai đang dần hiện hình rõ nét.

Khánh thành Phố ẩm thực Diên Hồng

Khánh thành Phố ẩm thực Diên Hồng

(GLO)- Tối 22-4, tại khu vực đường Nguyễn Thiện Thuật - Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), UBND phường Diên Hồng đã tổ chức Lễ khánh thành Phố ẩm thực Diên Hồng. Đây là một không gian ẩm thực và giải trí, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch và văn hóa của địa phương.

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Thăm làng người Kinh đầu tiên trên đất Phú Túc

Thăm làng người Kinh đầu tiên trên đất Phú Túc

(GLO)- Sau hơn 1 thế kỷ hình thành, từ những bước chân khai hoang đầu tiên, người dân làng Phú Cần (thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) hôm nay không chỉ gìn giữ ký ức mở đất qua đền thờ tiền hiền, mà còn phát huy truyền thống, chung sức xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Gia Lai quảng bá, kích cầu thị trường du lịch hè tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Gia Lai quảng bá, kích cầu thị trường du lịch hè tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Từ ngày 2 đến 5-4, tại Công viên 23/9, Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 22 đã diễn ra với chủ đề “Rộn ràng hè về - Vibrant Summer Fest”. Trong đó, tỉnh Gia Lai góp mặt với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu điểm đến nhằm tạo sức bật cho thị trường du lịch hè 2026.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 và Mega Concert vào top chiến dịch truyền thông nổi bật trong tuần

Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 và Mega Concert vào top chiến dịch truyền thông nổi bật trong tuần

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 cùng Mega Concert "Đại ngàn chạm biển xanh" diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) không chỉ tạo dấu ấn về quy mô, nghệ thuật mà còn ghi nhận hiệu ứng tích cực trên các bảng xếp hạng chiến dịch truyền thông trong tuần qua.