Thường trực Thành ủy Pleiku đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-10, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) diễn ra chương trình đối thoại giữa Thường trực Thành ủy Pleiku với đoàn viên, thanh niên thành phố năm 2024.

z5985044917313-f789399b73be2cc5c281126424b8939d.jpg
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: P.D

Các đồng chí: Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì chương trình đối thoại.

Cùng dự chương trình đối thoại có lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng 170 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. Pleiku.

Tại chương trình đối thoại, với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã nêu ý kiến liên quan đến các vấn đề: nguồn vốn vay để thanh niên khởi nghiệp; tạo không gian khởi nghiệp và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên; công tác đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cơ chế, chính sách thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp quay trở về làm việc tại địa phương; giải pháp để thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự được tiếp cận với công nghệ thông tin, chuyển đổi số; đầu ra cho cán bộ Đoàn quá tuổi…

z5985044923713-5a165a9e61b11249128d8dfa8b0654ef.jpg
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: P.D

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đề xuất: hỗ trợ cơ sở vật chất (máy tính, máy scan, mạng internet) để giúp các tổ dân phố điện tử duy trì hoạt động; tạo nhiều sân chơi, khu nhà thi đấu đa năng cho các xã, phường vùng ven. Các ý kiến trao đổi tại buổi đối thoại đã được Thường trực Thành ủy và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể giải đáp thấu đáo, cặn kẽ.

Phát biểu kết luận chương trình đối thoại, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân đề nghị: Sau buổi đối thoại này, các cơ quan, ban, ngành của thành phố tiếp tục tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, từ đó nghiên cứu đề xuất những giải pháp, xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban của thành phố phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn Đoàn thanh niên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phương thức mới trong sản xuất nông nghiệp cho thanh niên. Tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục coi trọng, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là cần chủ động nắm bắt, dự báo tình hình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, có biện pháp giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Tổ chức Đoàn cần phát huy tốt vai trò người bạn, người đồng hành với thanh niên, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tinh thần tự lập, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những lĩnh vực khó, lĩnh vực mới để tạo sự đột phá trong công tác Đoàn. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị mỗi cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên phải luôn cầu thị, nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Phóng viên trẻ Gen Z đã và đang hướng bản thân trở thành người làm báo đa năng (ảnh nhân vật cung cấp).

Phóng viên gen Z “kể chuyện” bằng đa ngôn ngữ

(GLO)- Trong dòng chảy sôi động của báo chí đương đại, một thế hệ nhà báo mới đang từng bước khẳng định mình bằng sự linh hoạt, nhạy bén và sáng tạo. Họ là những người làm báo thế hệ gen Z trưởng thành giữa làn sóng công nghệ và có thể “kể chuyện” với đa ngôn ngữ trên nhiều nền tảng.

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, giới trẻ đã thể hiện sự năng động, sáng tạo qua các nền tảng như Vlog, TikTok, podcast... Không chỉ là trào lưu mạng xã hội, xu hướng này phản ánh cách giới trẻ tiếp cận công nghệ, thể hiện bản thân và kết nối với cộng đồng.

Người trẻ đột phá công nghệ, vươn mình vào kỷ nguyên mới

Người trẻ đột phá công nghệ, vươn mình vào kỷ nguyên mới

Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc là kỷ nguyên đột phá trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đưa quốc gia, dân tộc lên một tầm cao mới, tiến cùng thời đại. Nhận thức rõ vai trò và sứ mệnh của mình, người trẻ đã tiên phong đột phá công nghệ để cùng đất nước vươn mình, phát triển.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện

(GLO)- Từ bỏ cơ hội có thu nhập cao và việc làm ổn định ở các thành phố lớn, nhiều trí thức trẻ đã tình nguyện đăng ký đến công tác tại các khu kinh tế-quốc phòng của Binh đoàn 15 và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đơn vị cũng như ở địa phương nơi công tác.