Thực hiện giám định chi phí khám-chữa bệnh BHYT đi vào ổn định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-4, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thực hiện đề án giám định chi phí khám-chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo phương thức tập trung. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, trưởng các phòng nghiệp vụ y, dược; lãnh đạo BHXH tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và 35 giám định viên BHYT tại văn phòng BHXH tỉnh, huyện, thị xã, thành phố. 
 

Ảnh: Phương Linh
Ảnh: Phương Linh

Sau 1 năm triển khai trên phạm vi toàn tỉnh, các cơ sở khám-chữa bệnh đã phối hợp tốt với cơ quan BHXH trong việc thực hiện đề án. Việc giám định tập trung tạo được sự thống nhất cao trong thanh toán chi phí khám-chữa bệnh BHYT đối với các cơ sở khám-chữa bệnh; tập trung lực lượng giám định để giải quyết hồ sơ nhanh và kịp thời; trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ của giám định viên sẽ ngày càng được nâng cao, từ đó chất lượng giám định chi phí khám-chữa bệnh BHYT cũng được nâng cao, góp phần vào việc quản lý quỹ khám-chữa bệnh BHYT, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ quyền lợi của người bệnh tham gia BHYT.

Trong năm 2014, hệ thống giám định viên BHXH tỉnh đã tổ chức giám định tổng cộng 1.146.335 hồ sơ với số tiền đề nghị thanh toán hơn 284 tỷ đồng. Trong đó, có 131.548 hồ sơ nội trú với số tiền đề nghị hơn 163 tỷ đồng; 1.014.787 hồ sơ ngoại trú với số tiền đề nghị hơn 120 tỷ đồng.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.