Thư mời cộng tác ấn phẩm Gia Lai Xuân Giáp Thìn 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Báo Gia Lai sẽ phát hành ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Liên kết để phát triển”. Ấn phẩm tập trung thể hiện các nội dung sau:

Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Gia Lai đổi mới; ước vọng đầu xuân của cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và an sinh xã hội trong năm 2023. Cùng với đó là những nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trong việc xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc; phấn đấu đến năm 2030 trở thành vùng động lực của khu vực Tây Nguyên.

Đặc biệt, cụm chủ đề chính “Liên kết để phát triển” sẽ nêu bật nội dung liên kết vùng để phát triển nhanh, bền vững, đặt trong mối tương quan với sự phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đề ra mục tiêu phát triển các trung tâm du lịch lớn, hình thành các tuyến du lịch, sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc. Cùng với đó là sự chủ động liên kết giữa Gia Lai với các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Ấn phẩm cũng dành dung lượng để giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn, nét văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung. Ngoài ra, ấn phẩm còn có cụm chủ đề: Gia Lai trong mắt tôi, nét đẹp truyền thống của người Gia Lai, những câu chuyện liên quan đến năm Giáp Thìn…

Ban Biên tập Báo Gia Lai mong nhận được những bài viết đa chiều, ý tưởng hay, góc nhìn mới, bình luận của các chuyên gia, cộng tác viên, bạn đọc và các tầng lớp nhân dân với mong muốn góp phần làm cho Gia Lai ngày càng phát triển.

Trân trọng kính mời quý bạn đọc, cộng tác viên, đồng nghiệp gửi bài cộng tác mới nhất ở các thể loại: bình luận, bút ký, phóng sự, ghi chép, truyện ngắn, thơ, ảnh… về các chủ đề trên.

Mỗi bài viết có dung lượng không quá 1.500 chữ, đảm bảo tính chân thực, mới và hấp dẫn, kèm nhiều ảnh chất lượng cao; truyện ngắn không quá 2.000 chữ, chưa đăng báo, tạp chí, không vi phạm bản quyền.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày đăng thư mời cho đến hết ngày 15-12-2023.

Bài cộng tác xin vui lòng gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai; email: chebanbgl2014@gmail.com; phongcheban@baogialai.com.vn; glo@baogialai.com.vn (ghi rõ bài cộng tác báo Xuân Giáp Thìn 2024).

Trân trọng!

Có thể bạn quan tâm

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

(GLO)- Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại thác Phú Cường. Đi cùng tôi là 1 lãnh đạo UBND huyện Chư Sê. Khi đứng trước dòng thác không còn nước, đá trơ ra, nhiều cây cổ thụ chẳng còn tươi tốt, những bãi cỏ, hoa vốn xanh tươi quanh năm giờ khô héo vì thiếu nước, gương mặt anh lộ rõ nét buồn.

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, khoảng 10 giờ ngày 16-4, bảo vệ Bệnh viện Nhi phát hiện một bé gái khoảng 8 đến 9 tháng tuổi bị bỏ rơi ở sảnh khám bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ, khóc đòi mẹ. Bảo vệ đã thông báo vụ việc cho ban lãnh đạo bệnh viện nắm thông tin. 

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

(GLO)- Sáng 15-4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung.

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

(GLO)- Ngày 12-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân phối hợp với Trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku tổ chức chương trình ngoại khóa liên trường câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9.