Thông báo về việc tìm người bị hại trong vụ án giả danh bị can đang bị tạm giam để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án Mai Thế Dũng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra từ tháng 1-2020 đến tháng 2-2020 tại địa bàn tỉnh Gia Lai.

Quá trình điều tra đến nay xác định: Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2020 đến tháng 2-2020, đối tượng Mai Thế Dũng (SN 1987, trú tại hẻm 30 Trần Cao Vân, phường Thống Nhất, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã thu thập thông tin về thân nhân, mối quan hệ bạn bè của một số bị can đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai. Sau đó, gọi điện thoại cho những người này, giả danh là bị can, hỏi vay, mượn tiền để bồi dưỡng cho cán bộ trong trại tạm giam để được tạo điều kiện trong quá trình giam giữ. Do tin tưởng là thật nên nhiều người đã chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng khác nhau theo hướng dẫn của Mai Thế Dũng, để Mai Thế Dũng chiếm đoạt.

Căn cứ Điều 05, Điều 141-Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Để phối hợp tìm người bị hại phục vụ công tác điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ mở rộng vụ án, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai thông báo rộng rãi cho quần chúng nhân dân biết, ai là người bị hại của những vụ án có thủ đoạn như trên thì liên hệ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự)-Công an tỉnh Gia Lai (SĐT: 0694329148, địa chỉ: 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) gặp điều tra viên Đông Duy Phòng (SĐT: 0905551005), cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án để Cơ quan Điều tra giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.