Thông báo về việc tìm người bị hại trong vụ án giả danh bị can đang bị tạm giam để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án Mai Thế Dũng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra từ tháng 1-2020 đến tháng 2-2020 tại địa bàn tỉnh Gia Lai.

Quá trình điều tra đến nay xác định: Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2020 đến tháng 2-2020, đối tượng Mai Thế Dũng (SN 1987, trú tại hẻm 30 Trần Cao Vân, phường Thống Nhất, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã thu thập thông tin về thân nhân, mối quan hệ bạn bè của một số bị can đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai. Sau đó, gọi điện thoại cho những người này, giả danh là bị can, hỏi vay, mượn tiền để bồi dưỡng cho cán bộ trong trại tạm giam để được tạo điều kiện trong quá trình giam giữ. Do tin tưởng là thật nên nhiều người đã chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng khác nhau theo hướng dẫn của Mai Thế Dũng, để Mai Thế Dũng chiếm đoạt.

Căn cứ Điều 05, Điều 141-Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Để phối hợp tìm người bị hại phục vụ công tác điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ mở rộng vụ án, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai thông báo rộng rãi cho quần chúng nhân dân biết, ai là người bị hại của những vụ án có thủ đoạn như trên thì liên hệ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự)-Công an tỉnh Gia Lai (SĐT: 0694329148, địa chỉ: 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) gặp điều tra viên Đông Duy Phòng (SĐT: 0905551005), cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án để Cơ quan Điều tra giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.