Thông báo về ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 từng đến Gia Lai và đi trên chuyến bay VN1612 Pleiku-Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-2, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Thông báo số 08/TB-BCĐ về thông tin liên quan đến bệnh nhân T.C.D. (địa chỉ: Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) vừa được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh nguồn internet
Ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đã đi chuyến bay VN1612 từ Pleiku về Hà Nội lúc 11 giờ 30 phút ngày 29-1-2021. Ảnh nguồn internet


Theo đó, từ ngày 28 đến 29-1-2021, bệnh nhân T.C.D. đi công tác tại Gia Lai và về Hà Nội trên chuyến bay VN1612 (khởi hành từ Pleiku lúc 11 giờ 30 phút ngày 29-1-2021). Ngày 30-1, anh D. tự vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) khám và được cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm lần 1 (ngày 30-1) và lần 2 (ngày 4-2) đều âm. Ngày 6-2, bệnh nhân có sốt nhẹ, xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.C.D. là cán bộ thuộc đoàn Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương đi công tác tại Gia Lai trước đó (bệnh nhân D. ở Gia Lai ngày 28 và 29-1). Trong đoàn công tác trên hiện đã có 5 cán bộ dương tính với với SARS-CoV-2, tất cả đều đã được cách ly, xét nghiệm và điều trị; các địa điểm đều được phun khử khuẩn theo đúng quy định.

Đối với lịch trình di chuyển của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được báo cáo, theo dõi, truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành cách ly, khử khuẩn và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đối với vụ việc trên để những hành khách đi trên chuyến bay VN1612 (từ Pleiku đi Hà Nội lúc 11 giờ 30 phút ngày 29-1-2021) thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

 

VĨNH PHÚC

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.