Thông báo về ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 từng đến Gia Lai và đi trên chuyến bay VN1612 Pleiku-Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-2, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Thông báo số 08/TB-BCĐ về thông tin liên quan đến bệnh nhân T.C.D. (địa chỉ: Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) vừa được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh nguồn internet
Ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đã đi chuyến bay VN1612 từ Pleiku về Hà Nội lúc 11 giờ 30 phút ngày 29-1-2021. Ảnh nguồn internet


Theo đó, từ ngày 28 đến 29-1-2021, bệnh nhân T.C.D. đi công tác tại Gia Lai và về Hà Nội trên chuyến bay VN1612 (khởi hành từ Pleiku lúc 11 giờ 30 phút ngày 29-1-2021). Ngày 30-1, anh D. tự vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) khám và được cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm lần 1 (ngày 30-1) và lần 2 (ngày 4-2) đều âm. Ngày 6-2, bệnh nhân có sốt nhẹ, xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.C.D. là cán bộ thuộc đoàn Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương đi công tác tại Gia Lai trước đó (bệnh nhân D. ở Gia Lai ngày 28 và 29-1). Trong đoàn công tác trên hiện đã có 5 cán bộ dương tính với với SARS-CoV-2, tất cả đều đã được cách ly, xét nghiệm và điều trị; các địa điểm đều được phun khử khuẩn theo đúng quy định.

Đối với lịch trình di chuyển của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được báo cáo, theo dõi, truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành cách ly, khử khuẩn và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đối với vụ việc trên để những hành khách đi trên chuyến bay VN1612 (từ Pleiku đi Hà Nội lúc 11 giờ 30 phút ngày 29-1-2021) thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

 

VĨNH PHÚC

 

Có thể bạn quan tâm

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

(GLO)- Thời gian qua, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm màng não. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ có thể lây qua đường hô hấp và các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.