Thiếu niên trộm hơn 11.000 USD trong xe Mercedes rồi mang về cho mẹ, mua xe SH

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thấy chủ nhân chiếc ôtô Mercedes S450 đỗ dưới lòng đường không khóa cửa xe, H.A.Q. nhanh chóng tiếp cận mở cửa lấy trộm hơn 11.000 USD, cùng 50 triệu đồng.
Tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý H.A.Q. (14 tuổi; trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

H.A.Q. điều khiển xe máy bỏ trốn sau khi trộm tài sản
H.A.Q. điều khiển xe máy bỏ trốn sau khi trộm tài sản
Trước đó, ngày 20-3, anh Huy (tên bị hại đã được thay đổi; trú tại Hà Nội) đến Công an phường Trung Hòa trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm tài sản để trong xe ôtô Mercedes S450 đỗ trước cửa hàng rượu ở số 93 phố Trần Duy Hưng.
Theo trình báo, khi đi vào cửa hàng để mua đồ, anh Huy quên không tắt khóa điện, không khóa cửa xe ôtô. Khoảng 5 phút sau, anh Huy quay ra xe thì phát hiện số tiền 11.000 USD và khoảng 50 triệu đồng để tại ghế phụ đã không còn.
Quá trình xác minh, truy xét, chưa đầy 24 giờ sau, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gây án là H.A.Q. khi Q. đang lẩn trốn tại xã Phượng Mỹ, huyện Thanh Oai, Hà Nội.
Theo công an, Q. bỏ học từ khá sớm, không nghề nghiệp, sống lang thang. Ngày 20-3, Q. điều khiển xe máy đi lang thang trên các tuyến đường với mục đích tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực trước cửa số nhà 93 phố Trần Duy Hưng, Q. phát hiện anh Huy đi vào cửa hàng và không khóa cửa xe ôtô. Q. tiến lại gần xe ôtô, thấy bên trong có chiếc túi xách, đoán là có tài sản giá trị nên đã nhanh chóng mở cửa xe để lấy trộm rồi phóng xe máy bỏ chạy.
Đến phố Nguyễn Thị Định, Q. mở túi ra xem thì thấy bên trong có 11.000 USD và khoảng 50 triệu đồng. Q. lấy toàn bộ số tiền trên rồi ném chiếc túi xách vào thùng rác gần đó.
Q. sau đó điều khiển xe về nhà và nhờ mẹ mang bán 11.000 USD được 230 triệu đồng. Q. dùng số tiền trộm cắp được để mua một chiếc xe máy Honda SH hết 130 triệu đồng, số tiền còn lại Q. chi tiêu vào việc cá nhân.
Theo Đông Hồ - Ninh Cơ (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Không chỉ bạn trẻ ở TP.HCM, những người trẻ ở tỉnh, thành khác cũng về thành phố để hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Tranh thủ ngày cận kề 30.4, không muốn bỏ lỡ cơ hội nên từ sáng sớm hôm nay dòng người nao nức check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'.

Từ suýt trượt đại học đến thủ khoa thời trang, chàng trai thiết kế cho 'chị đẹp'

Từ suýt trượt đại học đến thủ khoa thời trang, chàng trai thiết kế cho 'chị đẹp'

Lê Cao Hoàng Linh (23 tuổi), thủ khoa toàn khóa với GPA 3.88/4.0 và đồ án tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang ấn tượng tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2024. Sau khi ra trường, có nhiều cơ hội làm việc với người nổi tiếng, trước khi đạt được những thành công này, Linh từng có khởi đầu khó khăn.

Vì sao lại tỏ tình trong ngày nói dối?

Vì sao lại tỏ tình trong ngày nói dối?

Ngày 1.4 dương lịch hằng năm được biết đến là ngày cá tháng tư, nhiều bạn trẻ còn đùa vui rằng đây là ngày quốc tế tỏ tình. Bởi nhân dịp cá tháng tư, có những bạn trẻ tranh thủ tỏ tình với người mà mình thích.