Thêm nhiều loại thuốc bị thu hồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thêm nhiều loại thuốc bị thu hồi ảnh 1
 
Ngày 17-7, Cục Quản lý dược đã có thông báo đình chỉ lưu hành và yêu cầu nhà nhập khẩu, phân phối khẩn trương thu hồi thuốc viên nén CEFILINE- 100 (Cefi xime Tables USP 100mg), lô số A-55, hạn dùng: 19-7-2012, SĐK: VN-3486-07 do Eurolife Healthcare Pvt. Ltd- India sản xuất, Công ty CP Y Dược phẩm Vimedimex nhập khẩu vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng.
Ngoài ra, Cục Quản lý dược cũng có quyết định rút số đăng ký lưu hành của thuốc bột đông khô pha tiêm nutmorin H5000, SĐK: VN-2823-07 do Công ty TNHH DP Hiệp Thuận Thành đăng ký, Công ty Shanxi Powerdone Pharmaceucal Ltd.Co- Trung Quốc sản xuất. Trước đó, Cục Quản lý dược đã nhận được báo cáo của Sở Y tế An Giang về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi một loạt thuốc Đông dược chứa tân dược paracetamol, aspirin và dexamethason mà cơ sở sản xuất không công bố. Đó là, 4 loại thuốc viên hoàn mềm, gói trong bịch ni lông, có vỏ bằng nhựa cứng màu vàng, có nhãn “Tê Nhức”, “Bao Tử”, “Ăn Ngủ”, “Trật Đả”. Các loại viên hoàn cứng hình cầu, màu trắng, đóng trong hai lần bọc ni lông hàn kín, giữa hai lớp bọc có nhãn “Nhức khớp tê hoàn đại tài” chứa paracetamol và dexamethason; thuốc bột màu trắng gói trong giấy in nhãn “Chỉ Thống Linh” chứa aspirin; viên hoàn cứng hình cầu, màu nâu nhạt, đóng trong bọc ni lông hàn kín, ngoài là bao giấy có nhãn “36 Thứ phong” chứa paracetamol.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.