![]() |
| Một máy bay của Korean Air. (Nguồn: Korean Air) |
![]() |
| Một máy bay của Korean Air. (Nguồn: Korean Air) |
(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.
(GLO)- Ngày 25-6, Sở Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai Quyết định số 47/2025/QĐ-UBND ngày 24-11-2025 của UBND tỉnh quy định phân cấp thẩm quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực y tế.
(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.
(GLO)- Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đang tăng cường các biện pháp chuẩn bị và phòng ngừa nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh Ebola xâm nhập khu vực này.
(GLO)- UBND xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trên địa bàn xã vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Nạn nhân bị chó cắn vào cuối tháng 5-2026, phát bệnh và tử vong vào ngày 20-6 vừa qua.
(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.
Bàn chân là một trong những bộ phận dễ gặp biến chứng nhất ở người mắc tiểu đường. Khi lượng đường trong máu tăng cao trong thời gian dài, các dây thần kinh và mạch máu sẽ bị tổn thương và làm giảm cảm giác ở bàn chân.
Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.
(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.
(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.
(GLO)- Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15-6) năm nay diễn ra trong bối cảnh số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang có xu hướng tăng đáng lo ngại.
Đi bộ mỗi ngày là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để duy trì sức khỏe khi tuổi tác tăng lên.
(GLO)- Ngày 14-6, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Bàu Cạn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.
Phía sau niềm vui bóng đá là những nguy cơ sức khỏe không thể xem nhẹ khi nhiều người thức trắng đêm, sử dụng rượu bia và trải qua những cung bậc cảm xúc hưng phấn, cực đoan trong suốt mùa giải.
(GLO)- Sau vụ nghi ngộ độc liên quan đến bánh mì xảy ra trên địa bàn, các ngành chức năng tỉnh Gia Lai đang tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố nhằm phòng ngừa nguy cơ ngộ độc trong mùa nắng nóng.
Nhiều người nhầm viêm da do kiến ba khoang với zona thần kinh. Bác sĩ cảnh báo độc tố của loài côn trùng này có thể gây tổn thương nặng.
(GLO)- Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cancer Discovery của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho thấy omega-3 có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ hình thành ung thư tụy trong các mô hình thử nghiệm.
(GLO)- Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai) vừa phẫu thuật thành công lấy chuỗi 25 viên nam châm trong đường tiêu hóa cho bệnh nhi N.G.B. (13 tuổi, trú xã Tây Sơn).
(GLO)- Một loại thuốc miễn dịch thế hệ mới do Trung Quốc phát triển đang thu hút sự chú ý của giới nghiên cứu ung thư quốc tế sau khi cho thấy khả năng kéo dài đáng kể thời gian sống ở bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn tiến xa.
(GLO)- Trước vụ việc Australia thông báo thu hồi khẩn 2 loại thực phẩm chức năng nổi tiếng của nước này sau khi phát hiện nguy cơ lẫn mảnh kính, nhựa, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo khẩn.
(GLO)- Trước vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện sau khi sử dụng bánh mì ở phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) vào chiều 22-5, sáng 3-6, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh bánh mì trên tuyến đường Ngô Mây (phường Quy Nhơn Nam).
(GLO)- Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng được công bố trên Tạp chí Y khoa của Đại học Kermanshah (Iran) cho thấy, việc uống nước ép dưa leo mỗi ngày có thể giúp cải thiện một số chỉ số chuyển hóa ở người mắc đái tháo đường type 2.
(GLO)- Chiều 30-5, tại Khu công nghiệp Nhơn Hội (phường Quy Nhơn Đông), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2026.
(GLO)- Theo thống kê, trong năm 2025, toàn tỉnh Gia Lai có 5.861 trẻ em bị tai nạn, thương tích; trong đó có 114 trường hợp tử vong, riêng đuối nước chiếm 67 trường hợp.