Tăng cường công tác tiêm chủng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-9, UBND tỉnh có công văn số 4241/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác tiêm chủng và phòng-chống bệnh trong tiêm chủng mở rộng.
 

Ảnh: H.T
Ảnh: H.T

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở tăng cường rà soát đối tượng thuộc diện tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh, nắm rõ tiền sử tiêm chủng để thông báo cho các đối tượng tham gia tiêm chủng đúng lịch, đủ liều đối với các bệnh truyền nhiễm đã có vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tránh bỏ sót đối tượng. Thực hiện tiêm chủng bổ sung ngay trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn tiêm chủng nhằm bảo đảm đạt tỷ lệ trên 90% ở quy mô cấp xã, phường đối với các loại vắc xin cơ bản. Ngoài ra, Sở Y tế cần tiếp tục chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng thực hiện giám sát chủ động, xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, không để bùng phát ổ dịch, đặc biệt chú trọng các bệnh có vắc xin tiêm chủng mở rộng có nguy cơ bùng phát trở lại như: bạch hầu, ho gà, sởi, viêm não Nhật Bản…

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo y tế địa phương xây dựng kế hoạch phòng-chống bệnh bạch hầu, ho gà, sởi, viêm não Nhật Bản và các dịch bệnh khác trong tiêm chủng mở rộng; đáp ứng được công tác giám sát, phát hiện, thu dung điều trị trong mọi tình huống của dịch bệnh.

Vĩnh Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.