Tai nạn đường sắt Ấn Độ làm 233 người chết, hơn 900 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 3/6, giới chức Ấn Độ cho biết số người thương vong trong vụ hai tàu chở khách đâm nhau tại bang Odisha đã tăng lên 233 người thiệt mạng và 900 người bị thương, khiến đây trở thành vụ tai nạn đường sắt có nhiều người chết nhất trong hơn một thập kỷ tại nước này.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở bang Odisha phía đông Ấn Độ xảy ra vào khoảng 19 giờ ( giờ địa phương) ngày 2/6.

Tàu Howrah Superfast Express, chạy từ thành phố Bangalore (thuộc bang Karnataka) đến Howrah (bang Tây Bengal), đã trật bánh và va chạm với tàu Coromandel Express, chạy từ thành phố Kolkata (bang Tây Bengal) đến Chennai (bang Tamil Nadu).

Trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói các hoạt động cứu hộ tiếp tục diễn ra và những người bị ảnh hưởng đang được "hỗ trợ bằng mọi cách có thể". Hàng trăm thanh niên xếp hàng bên ngoài một bệnh viện công ở Soro, Odisha để hiến máu.

Ấn Độ có khoảng 126.000 km đường ray, là nước sở hữu mạng lưới đường sắt lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2016, 146 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương khi một đoàn tàu trật bánh ở bang Uttar Pradesh phía bắc. Năm 2005, ít nhất 77 người thiệt mạng trong vụ tai nạn ở đường sắt ở bang Andhra Pradesh phía nam.

Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ xảy ra năm 1981 khi 7 toa tàu của một đoàn tàu đã trật bánh và rơi xuống sông trong bão, làm chết ít nhất 800 người. Các vụ tai nạn năm 1995 gần Delhi và năm 1999 gần Kolkata cũng làm hàng trăm người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt độ toàn cầu tăng làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư

(GLO)- Nhiệt độ toàn cầu tăng lên không chỉ gây ảnh hưởng cho hành tinh xanh mà còn có thể làm con người tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. Đó là kết quả một nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí Frontiers in Public Health của Anh.

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.