Tai nạn đường sắt Ấn Độ làm 233 người chết, hơn 900 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 3/6, giới chức Ấn Độ cho biết số người thương vong trong vụ hai tàu chở khách đâm nhau tại bang Odisha đã tăng lên 233 người thiệt mạng và 900 người bị thương, khiến đây trở thành vụ tai nạn đường sắt có nhiều người chết nhất trong hơn một thập kỷ tại nước này.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở bang Odisha phía đông Ấn Độ xảy ra vào khoảng 19 giờ ( giờ địa phương) ngày 2/6.

Tàu Howrah Superfast Express, chạy từ thành phố Bangalore (thuộc bang Karnataka) đến Howrah (bang Tây Bengal), đã trật bánh và va chạm với tàu Coromandel Express, chạy từ thành phố Kolkata (bang Tây Bengal) đến Chennai (bang Tamil Nadu).

Trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói các hoạt động cứu hộ tiếp tục diễn ra và những người bị ảnh hưởng đang được "hỗ trợ bằng mọi cách có thể". Hàng trăm thanh niên xếp hàng bên ngoài một bệnh viện công ở Soro, Odisha để hiến máu.

Ấn Độ có khoảng 126.000 km đường ray, là nước sở hữu mạng lưới đường sắt lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2016, 146 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương khi một đoàn tàu trật bánh ở bang Uttar Pradesh phía bắc. Năm 2005, ít nhất 77 người thiệt mạng trong vụ tai nạn ở đường sắt ở bang Andhra Pradesh phía nam.

Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ xảy ra năm 1981 khi 7 toa tàu của một đoàn tàu đã trật bánh và rơi xuống sông trong bão, làm chết ít nhất 800 người. Các vụ tai nạn năm 1995 gần Delhi và năm 1999 gần Kolkata cũng làm hàng trăm người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.
Lời cảnh báo với người ngồi quá 10 giờ/ngày

Lời cảnh báo với người ngồi quá 10 giờ/ngày

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học JAMA Network Open cảnh báo nếu tổng thời gian ngồi làm việc, lái xe, xem tivi... của bạn vượt quá 10 giờ/ngày, nguy cơ mắc một căn bệnh nan y đang gây lo lắng trên toàn thế giới sẽ tăng mạnh.