Sở GD-ĐT Gia Lai yêu cầu thu hồi "Từ điển chính tả tiếng Việt"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vừa có công văn yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học nhanh chóng kiểm tra, rà soát và thu hồi sách “Từ điển chính tả tiếng Việt” và nộp về Sở trước ngày 27-7.
Những lỗi sai được độc giả chỉ ra trong cuốn
Những lỗi sai được độc giả chỉ ra trong cuốn "Từ điển chính tả tiếng Việt". Ảnh: INTERNET
“Từ điển chính tả tiếng Việt” là cuốn sách do PGS-TS. Hà Quang Năng (chủ biên) và ThS. Hà Thị Quế Hương biên soạn; Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2017. Nhà xuất bản này đã quyết định thu hồi cuốn sách sau khi trao đổi với tác giả và tham vấn ý kiến các nhà chuyên môn. Trước đó, ngày 10-6, đơn vị cũng đã ra văn bản yêu cầu tạm đình chỉ phát hành cuốn từ điển nói trên vì độc giả phát hiện có nhiều lỗi chính tả.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ. 
Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.