Sản xuất 67,2 tấn phân bón giả nhãn hiệu, bị phạt 246 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) thông tin, một công ty đã bị xử phạt 376 triệu đồng vì sản xuất phân bón khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sản xuất phân bón giả nhãn hiệu.

Cụ thể theo thông tin, Công ty cổ phần công nghệ cao Sao Đỏ (trụ sở chính tại thôn Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã có 2 hành vi vi phạm hành chính gồm: Sản xuất phân bón khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón và sản xuất phân bón mang nhãn hiệu giả mạo. Tổng số phân bón giả nhãn hiệu phát hiện, thu giữ là 67,2 tấn (2.000 bao bì phân bón mang nhãn hiệu Việt Xô và 1.300 bao bì nhãn hiệu Rồng Mỹ đã bị lực lượng quản lý thị trường buộc phải tiêu hủy).

luc-luong-quan-ly-thi-truong-kiem-tra-kho-phan-bon-cua-cong-ty-sao-do.jpg
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra kho phân bón của Công ty Sao Đỏ

UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 1147/QĐ-XPHC xử phạt hành vi sản xuất phân bón khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất là 130 triệu đồng; hành vi sản xuất hàng hóa mang nhãn hiệu giả mạo là 246 triệu đồng. Tổng hợp 2 hành vi vi phạm, Công ty cổ phần công nghệ cao Sao Đỏ bị xử phạt 376 triệu đồng; đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trong thời hạn 2 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Trần Thị Giã đã bị bắt tại TP. Hồ Chí Minh, đưa về Gia Lai để chấp hành án.

Gia Lai: Từ án treo thành án giam vì không chấp hành án

(GLO)- Ngày 25-9, Cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã bắt giữ và bàn giao đối tượng Trần Thị Giã (SN 1982, trú phường Hoài Nhơn Tây) cho Phân trại tạm giam Hoài Nhơn (Trại tạm giam số 2, Công an tỉnh) để chấp hành án theo quy định.

null