Ra mắt bộ phim tài liệu "Girl Rising" tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Girl Rising” là bộ phim tài liệu độc đáo kể về câu chuyện thật của chín cô gái sinh ra tại 9 quốc gia nghèo khó, bất hạnh nhưng có ý chí và quyết tâm không gì dập tắt được.
 

 

Thông qua câu chuyện của chín cô gái, bộ phim đã chứng minh sức mạnh và tầm quan trọng của giáo dục trong việc nâng cao năng lực cho các bé gái và phụ nữ.

"Nâng cao nữ quyền ở các quốc gia đang phát triển - nhân tố thay đổi thế giới" chính là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Mỗi câu chuyện của các cô gái được chắp bút bởi các nhà văn nổi tiếng đến từ chính đất nước đó.

Đặc biệt, bộ phim có sự tham gia lồng tiếng của những ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Meryl Streep, Anne Hathaway, Liam Neeson, Cate Blanchett, Salma Hayek, Selena Gomez, Kerry Washington, Priyanka Chopra, Chloë Moretz và Alicia Keys.

Bộ phim được giới thiệu tại Việt nam thông qua công ty Intel.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

null