Quan chức y tế cao cấp của Gaza thiệt mạng sau cuộc tấn công của Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Y tế Gaza cho biết, đợt tấn công của Israel hôm 24/6 nhằm vào một Trung tâm y tế ở Thành phố Gaza đã khiến Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Cứu thương của Gaza thiệt mạng, trong khi Israel cho rằng cuộc tấn công đã tiêu diệt một chỉ huy vũ trang cấp cao của Hamas.
Trại tỵ nạn Jabaliya, bắc Gaza sau khi bị Israel không kích. Ảnh: AP

Trại tỵ nạn Jabaliya, bắc Gaza sau khi bị Israel không kích. Ảnh: AP

Theo Cơ quan Y tế Gaza, lãnh đạo ngành y tế Gaza thiệt mạng là Hani al-Jaafarawi và cuộc không kích đã nâng số nhân viên y tế thiệt mạng kể từ ngày 7/10 năm ngoái lên con số 500 người.

Quân đội Israel thì nói cuộc tấn công nhằm vào ông Mohammad Salah – chỉ huy chịu trách nhiệm phát triển vũ khí của Hamas. Salah là một phần quan trọng của dự án phát triển vũ khí chiến lược cho Hamas.

Hơn 8 tháng sau cuộc giao tranh, các cơ quan hòa giải quốc tế đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza. Hamas cho rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần phải chấm dứt chiến tranh, trong khi Israel khẳng định sẽ chỉ đồng ý tạm dừng giao tranh cho đến khi nhóm Hamas bị tiêu diệt.

Tại Rafah – thành phố tại Gaza giáp biên giới Ai Cập, Israel đã nắm quyền kiểm soát các khu vực phía đông, phía nam và trung tâm thành phố, đồng thời đang tiến hành cuộc tấn công vào các khu vực phía tây và phía bắc Rafah.

Hôm 23/6, xe tăng của Israel đã tiến tới phía tây bắc Rafah, buộc nhiều gia đình phải rời đi nơi khác. Theo thống kê của Israel, chiến dịch trên bộ và trên không của Israel ở Gaza đã khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng, và bắt giữ hơn 250 người.

Kể từ đầu tháng 5, giao tranh đã tập trung tại Rafah. Thủ tướng Israel Netanyahu cho biết giai đoạn giao tranh dữ dội tại Gaza sẽ kết thúc "rất sớm", nhưng cuộc chiến sẽ không kết thúc khi Hamas còn tồn tại.

Theo số liệu mới nhất từ cơ quan y tế Gaza, hơn 37.400 người Palestine thiệt mạng kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát, trong đó 101 người thiệt mạng trong ngày 23/6.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Hôm nay (18-11), Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Plei Me (26/11/1965- 26/11/2025) diễn ra với chủ đề “Chiến thắng Plei Me - Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”. Báo và PT, TH Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc.

Mưa lớn làm tăng lượng nước các hồ chứa

Mưa lớn làm tăng lượng nước các hồ chứa

(GLO)- Ông Hồ Nguyên Sĩ, Chủ tịch-Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, cho biết lúc 16 giờ ngày 17-11, 63 hồ chứa do Công ty quản lý đang tích khoảng 392/638 triệu m³ nước, đạt 61,48% dung tích thiết kế.

Nghĩa tình của những người con đất Võ tại TP. Hồ Chí Minh gửi về quê hương hỗ trợ người dân sau cơn bão số 13.

Nghĩa tình gửi về quê hương sau cơn bão dữ

(GLO)- Trong lúc người dân phía Ðông tỉnh đang đối mặt khó khăn sau cơn bão số 13, từ TP. Hồ Chí Minh, những người con đất Võ đã nhanh chóng quy tụ, kề vai nhau hướng về quê nhà bằng cả tấm lòng, nối tiếp truyền thống tương thân tương ái, kịp thời giúp đỡ bà con khi hoạn nạn.

null