Báo cáo tình hình khai thác tài nguyên nước và lắp đặt thiết bị giám sát tài nguyên nước trước ngày 30-1-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Triển khai thực hiện Luật Tài nguyên nước năm 2023, Sở TN-MT Gia Lai vừa có Công văn số 4642/STNMT-KS-TNN, yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh thực hiện lập báo cáo tình hình khai thác tài nguyên nước gửi về Sở trước ngày 30-1-2025.

Đồng thời, các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh thực hiện lập báo cáo tình hình khai thác tài nguyên nước gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT (đối với công trình thuỷ lợi) và Sở Công thương (đối với công trình thuỷ điện).

qua-ra-soat-tren-dia-ban-xa-co-5-gieng-khoan-cua-nguoi-dan-de-vua-lay-nuoc-sinh-hoat-vua-lay-nuoc-cho-viec-tuoi-cay-ca-phe.jpg
Người dân trên địa bàn tỉnh khoan giếng để lấy nước sinh hoạt và tưới cho cây trồng. Ảnh: Lê Nam

Theo đó, đối với các tổ chức, cá nhân khai thác nước để sản xuất, cung cấp nước sạch cho sinh hoạt: Trường hợp công trình khai thác nước mặt để sản xuất, cung cấp nước sạch cho sinh hoạt có quy mô khai thác từ 10.000 m³/ngày đêm trở lên xây dựng trước ngày 1-7-2024 phải hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, thực hiện việc quan trắc chất lượng nguồn nước khai thác trước ngày 1-7-2026; trường hợp công trình khai thác nước dưới đất để sản xuất, cung cấp nước sạch cho sinh hoạt có quy mô khai thác từ 5.000 m³/ngày đêm trở lên đã được cấp phép trước ngày 1-7-2024 phải thực hiện việc quan trắc chất lượng nguồn nước khai thác khi đề nghị cấp, gia hạn giấy phép khai thác nước dưới đất.

Đối với công trình hồ chứa để phát điện thực hiện giám sát các thông số, chỉ tiêu và chế độ quan trắc theo quy định tại Điều 89 Nghị định số 53/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối với công trình hồ chứa thủy lợi để phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và cho các mục đích khác: Trường hợp hồ chứa có dung tích toàn bộ từ 1 triệu m³ đến dưới 3 triệu m³ phải hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, kết nối, truyền số liệu, thực hiện việc quan trắc tự động, liên tục để giám sát trực tuyến các thông số theo quy định của Nghị định số 53/2024/NĐ-CP của Chính phủ trước ngày 1-7-2027 đối với công trình xây dựng trước ngày 1-1-2013 và hoàn thành trước ngày 31-12-2025 đối với công trình xây dựng từ ngày 1-1-2013 đến trước ngày 1-7-2024.

Đối với công trình cống, trạm bơm và các công trình khai thác nước mặt khác: Thực hiện giám sát các thông số, chỉ tiêu và chế độ quan trắc theo quy định tại Điều 91 Nghị định số 53/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối với công trình khai thác nước dưới đất thực hiện giám sát các thông số, chỉ tiêu và chế độ quan trắc theo quy định tại Điều 92 Nghị định số 53/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tạo đồng thuận để đảm bảo tiến độ dự án sân bay Phù Cát

Tạo đồng thuận để đảm bảo tiến độ Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Theo Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai (chủ đầu tư), Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát là công trình trọng điểm của tỉnh. Dự kiến đến ngày 15-7-2026, công trình sẽ hoàn thành để đưa vào khai thác bay thương mại.

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Công trình là một chốn dừng chân bình yên, nơi mỗi ngày thức dậy là một khởi đầu nhẹ nhàng, tràn đầy kết nối với thiên nhiên và những giá trị giản đơn. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gió trời qua những khoảng mở rộng, khiến không gian luôn thoáng đãng dù nhịp sống bên ngoài hối hả. 

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

(GLO)- Tại công trường thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát, tinh thần “không để chậm tiến độ” được hiện thực hóa bằng việc duy trì thi công xuyên Tết, giữ nhịp liên tục để tạo đà tăng tốc ngay từ đầu năm.

Tạm dừng thông xe cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn để khắc phục các vấn đề tiềm ẩn rủi ro.

Tạm dừng thông xe cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn để khắc phục các vấn đề tiềm ẩn rủi ro

(GLO)- Ngày 12-2, Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Xây dựng) có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi về việc tạm dừng kế hoạch thông xe đưa vào khai thác dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, thuộc Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất 280 m2, diện tích xây dựng 110m2, ưu điểm lớn nhất là xung quanh khu đất đều nhà thấp, cây cối nhiều và ảnh hưởng nắng hướng Tây không đáng kể, giao thông thuận lợi...

null