Trung Quốc, Philippines đạt thỏa thuận về Biển Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 22.7 thông báo nước này và Philippines vừa thực hiện một loạt cuộc tham vấn về kiểm soát tình hình tại một thực thể ở Biển Đông và hai bên đã đạt thỏa thuận tạm thời đối với việc đưa nhu yếu phẩm tới thực thể đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm hai bên nhất trí cùng giải quyết những khác biệt và nỗ lực giảm căng thẳng ở Biển Đông, theo Tân Hoa xã.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Philippines tuyên bố nước này sẽ tiếp tục khẳng định các quyền của mình ở Biển Đông sau khi đạt được thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc về việc Manila cung cấp hàng tiếp tế cho binh sĩ Philippines đóng trú ở thực thể nói trên.

Tuần duyên Philippines theo dõi tàu hải cảnh Trung Quốc ở Biển Đông hồi tháng 3. Ảnh: REUTERS

Tuần duyên Philippines theo dõi tàu hải cảnh Trung Quốc ở Biển Đông hồi tháng 3. Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Philippines còn khẳng định Manila sẽ không báo trước cho Bắc Kinh khi đưa hàng tiếp tế tới thực thể đó, theo Reuters.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

(GLO)- Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự; Cuba tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp quốc tế' sau sắc lệnh của ông Trump; Tàu khu trục Mỹ cập cảng Israel giữa lúc căng thẳng với Iran; Israel xác nhận mở lại cửa khẩu Rafah;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-1.

Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga. Ảnh: Getty Images

Tin thế giới tối 29-1: Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga

(GLO)- Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga; Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc; Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Nhật Bản, bàn về Triều Tiên; Campuchia và Thái Lan chưa đạt đồng thuận về vấn đề biên giới... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-1. 

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

null