Phó Tổng thống Harris nổi lên giữa khủng hoảng niềm tin vào Tổng thống Mỹ Biden

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris khẳng định nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden tại buổi gây quỹ ở Massachusetts, bất chấp sức ép liên tục từ nhiều thành viên đảng Dân chủ và các nhà tài trợ lớn muốn ông dừng cuộc đua.

“Chúng tôi sẽ thắng cuộc bầu cử này. Mọi việc sẽ không dễ dàng nhưng chúng tôi là một đội, chúng tôi hiểu rằng bất cứ điều gì đáng giá đều đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ”, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nói tại sự kiện ngày 20/7.

Dù ám chỉ những rối loạn xung quanh việc tái tranh cử của Tổng thống Biden kể từ màn tranh luận gây thất vọng tháng trước, bà Harris không nhắc đến những lời kêu gọi ông Biden rút khỏi cuộc đua bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Cuộc gây quỹ thu hút khoảng 1.000 người tham gia, trong đó có những người nổi tiếng và ca sĩ như Jennifer Coolidge, Billy Porter và Darren Criss, quyên góp được hơn 2 triệu USD.

Ngày 19/7, Tổng thống Mỹ Biden và các trợ lý hàng đầu tuyên bố ông sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử tổng thống để đánh bại ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, bất chấp việc các nhà tài trợ lớn gửi tín hiệu rằng họ không sẵn lòng mở hầu bao nếu vị tổng thống 81 tuổi không rút lui.

Một thanh niên giơ tấm biển kêu gọi Tổng thống Biden chuyển ngọn đuốc của đảng cho người khác. (Ảnh: Reuters)
Một thanh niên giơ tấm biển kêu gọi Tổng thống Biden chuyển ngọn đuốc của đảng cho người khác. (Ảnh: Reuters)

Cuộc khủng hoảng niềm tin vào khả năng giành chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử cuối năm nay đưa bà Harris trở thành tâm điểm. Bà có khả năng cao nhất sẽ trở thành người thay thế nếu ông Biden rút.

Theo ba người gây quỹ của đảng Dân chủ, các sự kiện gây quỹ của bà Harris được nhiều nhà tài trợ quan tâm hơn. Họ báo hiệu sẵn sàng hợp tác với nỗ lực tiềm năng của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tại sự kiện ngày 20/7, bà Harris chỉ trích chủ nghĩa cực đoan và thiếu khoan dung mà bà cho rằng đang thể hiện trong tầm nhìn của ông Trump về nước Mỹ.

“Ngay bây giờ, ở đất nước chúng ta, những quyền tự do đó đang bị tấn công toàn diện. Những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng đã xuất hiện tại các sự kiện tôn vinh sự đa dạng và mang theo vũ khí… Chúng ta thấy những kẻ cực đoan thổi bùng ngọn lửa căm thù và kỳ thị người đồng tính để đạt được lợi ích chính trị", bà nói.

Dù ngày càng có nhiều đồn đoán rằng bà Harris có thể sớm thay thế ông Biden làm ứng cử viên của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vẫn thể hiện hoàn toàn ủng hộ việc ông Biden tiếp tục cuộc đua.

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

null