Tiệm mì 88.000 đồng một tô, khách vẫn nườm nướp xếp hàng chờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Món mì vịt tiềm Lương Gia Mì Ký luôn được thực khách săn đón và nhanh chóng “cháy hàng” dù tiệm mở đến tối muộn.
Lương Gia Mì Ký là một quán ăn gốc Hoa, mở từ những năm 90 của thế kỷ trước, đã thay đổi địa điểm 3 lần trước khi bán ở vị trí hiện tại. Tiệm nằm ngay ngã năm đường Phan Văn Hân – Huỳnh Mẫn Đạt – Nguyễn Văn Lạc và hai hẻm nhỏ khác ở khu Thị Nghè, quận Bình Thạnh.
Khách đến đây thật rất khó tìm được một chỗ ngồi, đặc biệt là sau 6h chiều. Rất nhiều khách phải chen chúc ngồi ăn, đôi khi phải ngồi sát vào nhau mới đủ chỗ. Đó là chưa kể phải chờ khá lâu mới có được món mình gọi. Nhiều thực khách phải chọn cách mua mang về vì không thể chờ quá lâu.
Món ăn mà hầu hết thực khách đến đây đều thích thú chính là mì vịt tiềm. Điều gì khiến cho món mì này đặc biệt như vậy?
Theo chủ quán, bắt đầu từ một chiếc xe đẩy nhỏ, đến nay tiệm mì đã trở thành một trong những địa chỉ có tiếng ở Sài Gòn. Trải qua nhiều năm, món mì vẫn hút khách bởi thịt vịt thơm mềm và không quá đậm mùi thuốc Bắc. Sợi mì được làm tại chỗ, có độ tơi và mềm vừa phải.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng. Món mì vịt tiềm  ở đây luôn được thực khách săn đón và nhanh chóng “cháy hàng” dù tiệm mở đến tối muộn.
Món mì hút khách bởi thịt vịt thơm mềm và không quá đậm mùi thuốc Bắc. Ảnh: I.T
Món mì hút khách bởi thịt vịt thơm mềm và không quá đậm mùi thuốc Bắc. Ảnh: I.T
Gọi là mì vịt tiềm chứ quả thực vị của món này lại rất khác biệt so với các món tiềm hay hầm thuốc Bắc. Vịt được tẩm ướp theo bí quyết riêng rồi tiềm trong nồi nước lèo là xương hầm và các vị thuốc Bắc cho đến khi chín mềm. Khi bưng ra có mùi thơm đặc trưng, chỉ ngửi thôi đã thấy nôn nao rồi.
Bên cạnh mì vịt tiềm là món chính, quán còn có nhiều món mì, hủ tiếu, bún gạo khá hấp dẫn. 1 tô mì thập cẩm chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự cân bằng của các gia vị với nhau, đặc biệt là phần tốp mỡ và cải xá bấu (thấy rõ nhất khi ăn khô). Với xá xíu, phá lấu cùng những con tôm tươi ngon, đây cũng là món nên thử khi cất công ghé qua đây. Giá một tô mì khoảng 88.000 đồng.
Huyền Thanh (Tổng hợp/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Du lịch 'trốn nóng' lên ngôi

Du lịch 'trốn nóng' lên ngôi

Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 chứng kiến nắng nóng gay gắt như đổ lửa trải dài từ Bắc vào Nam, nên những bãi biển mát lạnh hay vùng núi cao ngập cây xanh trở thành ưu tiên của nhiều gia đình đi chơi dịp này với quan điểm: Du lịch là phụ, trốn nóng là chính.
Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

(GLO)- Từ trên cao, cánh đồng Ngô Sơn (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) đẹp tựa như một bức tranh. Dưới ánh hoàng hôn, từng thửa ruộng ánh lên sắc màu ấm áp, bình yên. Mời các bạn cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi này qua góc máy của tác giả Phạm Quý.
Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Chọn ở homestay nghỉ ngơi thư thái, tránh xa những điểm du lịch, khách sạn đông đúc, ồn ào và trải nghiệm khám phá thiên nhiên, đời sống người dân địa phương là lựa chọn của nhiều du khách dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay.
Ngắm hoàng hôn trên lòng hồ Ia Mua

Ngắm hoàng hôn trên lòng hồ Ia Mua

(GLO)- Vào những chiều hè nắng rực, khi ánh hoàng hôn dần buông soi chiếu xuống mặt nước, hồ Ia Mua (xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) trở thành một tấm gương khổng lồ, tạo nên khung cảnh yên bình và lãng mạn.