Pleiku triển khai tiêm trả mũi 2 vắc xin Vero Cell cho 100.000 người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 16-11, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì buổi họp trực tuyến với 22 xã, phường để triển khai chiến dịch tiêm trả mũi 2 cho 100.000 công dân đã tiêm mũi 1 Vero Cell.
Trước đó, từ ngày 14-10 đến ngày 20-10, TP. Pleiku đã triển khai tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell cho 100.000 công dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho việc tiêm trả mũi 2 trong thời gian tới, thành phố tiến hành lập các điểm tiêm tại 22 xã, phường.
Theo đó, mỗi xã, phường sắp xếp 2 điểm tiêm trở lên; mỗi điểm tiêm đạt công suất từ 500-1.000 liều/ngày. Công tác chuẩn bị khi tiêm phải đảm bảo bố trí giãn cách (tối thiểu 1m), khung giờ theo quy định, không tập trung đông người. Lực lượng phục vụ tại các điểm tiêm chủng phải test Covid-19 trước và sau khi thực hiện chiến dịch tiêm chủng và đảm bảo các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19. 
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính
Tại những khu vực đang thuộc vùng nguy cơ lây nhiễm cao, Trung tâm Y tế thành phố thành lập các tổ tiêm phòng lưu động vào các khu vực này để tiêm trực tiếp cho người dân.  
Theo báo báo của các xã, phường, hiện nay TP. Pleiku đã tiêm được 169.109/172.257 công dân trên 18 tuổi, đạt tỷ lệ 98,2%, hiện còn 3.148 người chưa tiêm vì nhiều lý do. Trong thời gian tới, khi hoàn thành kế hoạch tiêm chủng mũi 2 cho 100.000 người, TP. Pleiku sẽ tiếp tục rà soát tiêm các trường hợp còn lại và có phương án chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.
BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.