Pleiku: Ra mắt Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-7, tại làng Chuet II (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội LHPN phường Thắng Lợi ra mắt Câu lạc bộ múa xoang cho hội viên phụ nữ thuộc các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Câu lạc bộ gồm 40 thành viên đến từ các chi hội phụ nữ của 3 làng Chuét 1, Chuét 2 và Nha Prông. Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên, trong đó, chị Rah Lan H'Điệp-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Chuét II làm chủ nhiệm.

Ra mắt Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Ra mắt Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính

Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt; giúp chị em thoải mái tinh thần sau những ngày lao động mệt nhọc.

Thông qua đó, bảo tồn và phát triển không gian văn hóa cồng chiêng gắn với các lễ hội truyền thống của người Jrai trong hoạt động du lịch; kết nối dịch vụ với các đơn vị du lịch để phục vụ cồng chiêng cho du khách hoặc tham gia lưu diễn trong và ngoài tỉnh, góp phần tăng thêm thu nhập cho chị em.

Những điệu múa uyển chuyển của các thành viên trong Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi. Ảnh: Bá Bính
Những điệu múa uyển chuyển của các thành viên trong Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi. Ảnh: Bá Bính

Tại lễ ra mắt, các thành viên trong Câu lạc bộ đã cùng biểu diễn những điệu xoang uyển chuyển, nhịp nhàng, tạo sự phấn khởi cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

Ấn tượng Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026

(GLO) - Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026 diễn ra từ ngày 17 đến 19-4 đã cho thấy đây không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là hành trình đánh thức tri thức, cảm xúc và niềm tự hào về vùng đất Gia Lai.

Trích đoạn hát bội Ông già cõng vợ đi xem hội do các nghệ sĩ Đoàn tuồng Đào Tấn biểu diễn thu hút sự theo dõi của học sinh. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đưa hát bội, bài chòi đến học đường

(GLO)-Gần 300 học sinh Trường THCS Cát Hanh (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã có một buổi trải nghiệm đặc biệt với những loại hình nghệ thuật truyền thống: hát bội, bài chòi. Qua đó, khơi dậy tình yêu di sản trong thế hệ trẻ.

Phường Hoài Nhơn Đông sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao dịp 30-4 và 1-5.

Phường Hoài Nhơn Đông sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp 30-4 và 1-5

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, UBND phường Hoài Nhơn Đông sẽ tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày hội non sông thống nhất - Hoài Nhơn Đông hội tụ”.

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

null