Pleiku: Ra mắt Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-7, tại làng Chuet II (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội LHPN phường Thắng Lợi ra mắt Câu lạc bộ múa xoang cho hội viên phụ nữ thuộc các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Câu lạc bộ gồm 40 thành viên đến từ các chi hội phụ nữ của 3 làng Chuét 1, Chuét 2 và Nha Prông. Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên, trong đó, chị Rah Lan H'Điệp-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Chuét II làm chủ nhiệm.

Ra mắt Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Ra mắt Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính

Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt; giúp chị em thoải mái tinh thần sau những ngày lao động mệt nhọc.

Thông qua đó, bảo tồn và phát triển không gian văn hóa cồng chiêng gắn với các lễ hội truyền thống của người Jrai trong hoạt động du lịch; kết nối dịch vụ với các đơn vị du lịch để phục vụ cồng chiêng cho du khách hoặc tham gia lưu diễn trong và ngoài tỉnh, góp phần tăng thêm thu nhập cho chị em.

Những điệu múa uyển chuyển của các thành viên trong Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi. Ảnh: Bá Bính
Những điệu múa uyển chuyển của các thành viên trong Câu lạc bộ múa xoang phường Thắng Lợi. Ảnh: Bá Bính

Tại lễ ra mắt, các thành viên trong Câu lạc bộ đã cùng biểu diễn những điệu xoang uyển chuyển, nhịp nhàng, tạo sự phấn khởi cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

Nghi thức rước lửa thiêng tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt biểu trưng cho tinh thần thượng võ và sự lan tỏa các giá trị của võ cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Đoan Ngọc

Gia Lai: Trang nghiêm lễ dâng hương, rước lửa thiêng mở đầu Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam

(GLO)- Sáng 2-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 cùng các đại biểu và các đoàn võ thuật trong nước, quốc tế tham dự lễ dâng hương, rước lửa thiêng mở đầu chuỗi hoạt động Liên hoan.

Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.

Phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo cho cán bộ xã, phường, doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 30-7, tại phường Pleiku, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn. Tham gia Hội nghị có 207 học viên đến từ 77 xã, phường, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn khu vực phía Tây Gia Lai.

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

(GLO)- Không cất lên thành lời nhưng mỗi lá thư, tấm huân chương hay chiếc áo bạc màu đều lưu giữ một phần ký ức chiến tranh. Được trân trọng gìn giữ, những kỷ vật ấy vẫn lặng lẽ kể tiếp câu chuyện về một thời máu lửa, nhắc nhớ các thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình.

Bìa tập sách “Lá thư cha viết cuối cùng”

Bước ra từ ký ức

(GLO) - Lật giở từng trang đậm đầy ký ức về những người bước ra từ kháng chiến trong tập sách “Lá thư cha viết cuối cùng” của nhà báo Đoàn Minh Phụng, nguyên Tổng Biên tập Báo Gia Lai, chợt thấy dường như quá khứ mãi tươi nguyên, chưa bao giờ là cũ trong lòng thế hệ thời chống Mỹ.

“Say Hi Rực Rỡ” tập 8: Các “Anh trai” viết ca khúc riêng tặng Lê Dương Bảo Lâm.

“Say Hi Rực Rỡ” tập 8: Các “Anh trai” viết ca khúc riêng tặng Lê Dương Bảo Lâm

(GLO)- Tiếp tục nối dài hành trình sinh tồn trên đảo với nhiều thử thách mới, các “Anh trai” sẽ tranh tài ở phần thi tài năng, nhận nhiệm vụ “gác hải đăng” và cùng nhau khám phá Bàn Cờ Tiên, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ và tiếng cười trong tập 8 chương trình “Say Hi Rực Rỡ”.

Việt Nam phấn đấu đến năm 2045 trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực

Infographic Việt Nam phấn đấu đến năm 2045 trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực

(GLO)- Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1306/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm văn hóa và sáng tạo hàng đầu của khu vực.

Họa sĩ Trần Lãng hướng dẫn họa sĩ Nguyễn Xuân Quang thực hành kỹ thuật sơn mài với tác phẩm lấy cảm hứng từ tuồng Bình Định.

“Trò chuyện” với sơn mài

(GLO)- Mỗi người một phong cách, một lối bày tỏ nội tâm khác nhau bằng ngôn ngữ hội họa song gần 20 họa sĩ tham gia Trại bồi dưỡng kỹ thuật và sáng tác sơn mài (phường Pleiku) đã có dịp kết nối, học hỏi và cảm nhận sức hấp dẫn của một chất liệu đậm chất truyền thống.

null