Pleiku: 30 hộ dân đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-3, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai phối hợp với UBND phường Thắng Lợi (TP. Pleiku) tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đến 30 hộ dân ở phường Thắng Lợi.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà-Phó Trưởng phòng Truyền thông (BHXH Gia Lai) đã phổ biến đến người dân các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, nhất là chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; các quyền lợi thiết thực; các chế độ, chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (người đứng)-Phó Trưởng phòng Truyền thông (BHXH Gia Lai) phổ biến đến người dân các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Ảnh: Như Nguyện
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (người đứng)-Phó Trưởng phòng Truyền thông (BHXH Gia Lai) phổ biến đến người dân các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Ảnh: Như Nguyện

Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận, trao đổi và giải đáp trực tiếp thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Được biết, phường Thắng Lợi có 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số và 6 tổ dân phố, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90%. Thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành nói chung, cơ quan BHXH nói riêng tăng cường tuyên truyền, vận động giúp người dân thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó chủ động tham gia, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

null