Pleiku: 30 hộ dân đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-3, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai phối hợp với UBND phường Thắng Lợi (TP. Pleiku) tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đến 30 hộ dân ở phường Thắng Lợi.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà-Phó Trưởng phòng Truyền thông (BHXH Gia Lai) đã phổ biến đến người dân các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, nhất là chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; các quyền lợi thiết thực; các chế độ, chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Pleiku: 30 hộ dân đối thoại về chính sách BHXH, BHYT ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (người đứng)-Phó Trưởng phòng Truyền thông (BHXH Gia Lai) phổ biến đến người dân các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Ảnh: Như Nguyện

Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận, trao đổi và giải đáp trực tiếp thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Được biết, phường Thắng Lợi có 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số và 6 tổ dân phố, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90%. Thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành nói chung, cơ quan BHXH nói riêng tăng cường tuyên truyền, vận động giúp người dân thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó chủ động tham gia, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Cù Chính Lan bức xúc vì cô giáo dạy Âm nhạc: Phòng Giáo dục và Đào tạo vào cuộc kiểm tra

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Cù Chính Lan bức xúc vì cô giáo dạy Âm nhạc: Phòng Giáo dục và Đào tạo vào cuộc kiểm tra

(GLO)- Vừa qua, cộng đồng mạng và dư luận xôn xao về việc cô giáo dạy Âm nhạc của Trường Tiểu học Cù Chính Lan (phường Hội Thương, TP. Pleiku) bị phụ huynh “lên án” vì cho rằng cách dạy và đánh giá học sinh của cô giáo này chưa nhiệt tình, thiếu khách quan.
Giúp phụ nữ xã An Thành phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng

Giúp phụ nữ xã An Thành phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng

(GLO)- Tối 25-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã An Thành (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cho trên 100 hội viên, phụ nữ trong xã.
Hỗ trợ 3 triệu đồng cho học sinh bị suy thận ở Pleiku

Hỗ trợ 3 triệu đồng cho học sinh bị suy thận ở Pleiku

(GLO)- Chiều 24-5, Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND phường Hội Phú (TP. Pleiku) đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 3 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng sữa cho em Phạm Ngọc Toàn (học sinh lớp 10A1,Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku), trú tại tổ 4, phường Hội Phú).
20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

(GLO)- Năm 1999, mấy chục hộ dân làng Kuái chuyển về khu tái định cư cách trụ sở xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) độ chục bước chân với mong ước cuộc sống sẽ khởi sắc. Vậy mà, hơn 20 năm sau, làng cũ vẫn nhộn nhịp, đông vui; trong khi ở làng mới, cảnh vật đìu hiu, cửa nhà im ỉm, người vắng hoe, chỉ có tiếng gió xào xạc.