Phú Thiện: Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ông Phạm Văn Trần Hưng-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Phú Thiện cho biết: Trong 2 ngày (30-4 và 1-5), tại Di tích lịch sử Plei Ơi (xã Ayun Hạ) sẽ diễn ra lễ cúng cầu mưa của Yang Pơtao Apui năm 2023. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm quảng bá hình ảnh con người, thắng cảnh và tiềm năng du lịch của Phú Thiện đến với du khách trong cả nước.
Lễ cầu mưa được phục dựng tại Di tích lịch sử Plei Ơi. Ảnh: Thiên Di
Lễ cầu mưa được phục dựng tại Di tích lịch sử Plei Ơi. Ảnh: Thiên Di

Trong khuôn khổ lễ cúng cầu mưa sẽ có các hoạt động nổi bật như: nghi lễ cúng cầu mưa của Yang Pơtao Apui, trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, chế tác nhạc cụ dân tộc và hát dân ca. Ngoài ra, trong dịp lễ còn có chương trình biểu diễn văn nghệ với chủ đề "Lửa thiêng đại ngàn" do Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Phú Thiện phối hợp với Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San thực hiện; hoạt động chạy marathon tại đèo Chư Sê và thi đấu bắn nỏ, cà keo, kéo co, đẩy gậy…

Đến với lễ hội, du khách còn được trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của vùng đất dưới chân đèo Chư Sê trong phiên chợ nông sản với 15 gian hàng.

Có thể bạn quan tâm

Khảo sát đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng Ia Nueng

Khảo sát đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng Ia Nueng

(GLO)- Ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát và làm việc với Tổ quản lý du lịch cộng đồng và hệ thống chính trị xã Biển Hồ về tình hình triển khai thực hiện Đề án xây dựng làng Văn hóa du lịch cộng đồng Ia Nueng.
Rừng cao su mùa thay lá đẹp mê mẩn ở Tây Nguyên

Rừng cao su mùa thay lá đẹp mê mẩn ở Tây Nguyên

Dọc các con đường ở Tây Nguyên, từng cánh rừng cao su chuyển lá vàng, đỏ tạo nên khung cảnh thơ mộng. Vào dịp cuối năm và những ngày đầu năm mới, du khách đến cánh rừng cao su để khám phá và lưu giữ khoảnh khắc mùa thay lá.