Phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 22-5, tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (TP. Pleiku) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024 với chủ đề “Sắc màu Tây Nguyên”.

Phát biểu tại lễ phát động, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhận định: Những năm gần đây, Mỹ thuật Gia Lai đã và đang có nhiều khởi sắc. Các họa sĩ Gia Lai được xướng danh tại nhiều cuộc thi, triển lãm trong khu vực và toàn quốc. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các họa sĩ không chuyên tại một số triển lãm cũng đã mang đến nét chấm phá, phản ánh chân thực và trong sáng về vùng đất, con người nơi đây.

“Chúng tôi mong muốn qua cuộc thi Mỹ thuật năm 2024, Mỹ thuật Gia Lai sẽ khởi sắc hơn nữa và tạo cho những người yêu nghệ thuật sự tự tin để thể nghiệm, trình hiện tác phẩm của mình đến với công chúng. Chúng tôi cần cánh tay tiên phong của những người trẻ yêu mỹ thuật, yêu cái đẹp sắc màu và đường nét”-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Theo thể lệ, đối tượng gửi tác phẩm tham gia dự thi là các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc chuyên và không chuyên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm tham gia cuộc thi là những sáng tác tiêu biểu trong khoảng thời gian từ tháng 1-2023 đến nay.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi với nội dung giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, phong tục, tập quán con người Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung; phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các vấn đề của đời sống đương đại. Tác phẩm dự thi phải chưa từng đạt giải thưởng trong các cuộc thi và chưa tham gia triển lãm lần nào; không vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Địa điểm nhận tác phẩm tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (số 24 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku); thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-7-2024. Dự kiến lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2-9-2024.

Có thể bạn quan tâm

Con đường tuổi thơ

Con đường tuổi thơ

(GLO)- Nếu nhắm mắt lại và nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tôi thì những tia nắng ấm áp sẽ lại chiếu rạng tâm hồn, đưa tôi quay về gốc cây của những ngày xưa cũ.
Ngõ nhỏ

Ngõ nhỏ

(GLO)- Tôi lạc mãi vào những vòng vèo uốn lượn, trong một buổi chiều trung du đầy nắng. Những con ngõ nhỏ với dốc lên dốc xuống, những bờ đá cũ xưa rêu xám phủ lên nắng chiều khiến tôi có cảm giác mình không còn thuộc về thời hiện tại. Và cây lá cứ theo nắng mà ngời lên.

Mở rộng không gian cho di sản

Mở rộng không gian cho di sản

(GLO)- Cuối tuần qua, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm”, “Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển” được mở rộng không gian trình diễn. Đây là hướng đi mới nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong bối cảnh hiện nay.

Đưa cồng chiêng cuối tuần về Ia Pa

Đưa cồng chiêng cuối tuần về Ia Pa

(GLO)- Tối 9-6, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng không làm khó được các nghệ nhân với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.
Trở về không hẹn trước

Trở về không hẹn trước

Hôm nay tôi nhận được tin nhắn vào chiều muộn: dì chủ nhà đã mất từ mấy hôm trước vì đột quỵ. Tôi gấp vội vài bộ áo quần, đáp chuyến xe muộn ra sân bay, mua vé đi TP HCM. Một sự trở về không hẹn trước
Những nghi lễ cần biết về Tết Đoan Ngọ

Những nghi lễ cần biết về Tết Đoan Ngọ

Theo quan niệm dân gian, ngày Tết Đoan Ngọ mang ý nghĩa phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và bảo vệ mùa vụ. Một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Đoan Ngọ là việc thực hiện nghi thức cúng tổ tiên và thần linh. Ý nghĩa lớn nhất và sâu sắc nhất của Tết Đoan Ngọ là ngày “y dược toàn dân”.
Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.