Phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 22-5, tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (TP. Pleiku) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024 với chủ đề “Sắc màu Tây Nguyên”.

Phát biểu tại lễ phát động, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhận định: Những năm gần đây, Mỹ thuật Gia Lai đã và đang có nhiều khởi sắc. Các họa sĩ Gia Lai được xướng danh tại nhiều cuộc thi, triển lãm trong khu vực và toàn quốc. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các họa sĩ không chuyên tại một số triển lãm cũng đã mang đến nét chấm phá, phản ánh chân thực và trong sáng về vùng đất, con người nơi đây.

“Chúng tôi mong muốn qua cuộc thi Mỹ thuật năm 2024, Mỹ thuật Gia Lai sẽ khởi sắc hơn nữa và tạo cho những người yêu nghệ thuật sự tự tin để thể nghiệm, trình hiện tác phẩm của mình đến với công chúng. Chúng tôi cần cánh tay tiên phong của những người trẻ yêu mỹ thuật, yêu cái đẹp sắc màu và đường nét”-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Theo thể lệ, đối tượng gửi tác phẩm tham gia dự thi là các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc chuyên và không chuyên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm tham gia cuộc thi là những sáng tác tiêu biểu trong khoảng thời gian từ tháng 1-2023 đến nay.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi với nội dung giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, phong tục, tập quán con người Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung; phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các vấn đề của đời sống đương đại. Tác phẩm dự thi phải chưa từng đạt giải thưởng trong các cuộc thi và chưa tham gia triển lãm lần nào; không vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Địa điểm nhận tác phẩm tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (số 24 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku); thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-7-2024. Dự kiến lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2-9-2024.

Có thể bạn quan tâm

Trích đoạn hát bội Ông già cõng vợ đi xem hội do các nghệ sĩ Đoàn tuồng Đào Tấn biểu diễn thu hút sự theo dõi của học sinh. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đưa hát bội, bài chòi đến học đường

(GLO)-Gần 300 học sinh Trường THCS Cát Hanh (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã có một buổi trải nghiệm đặc biệt với những loại hình nghệ thuật truyền thống: hát bội, bài chòi. Qua đó, khơi dậy tình yêu di sản trong thế hệ trẻ.

Ươm mầm văn chương trong trường học

Ươm mầm văn chương trong trường học

(GLO)- Nhằm gắn kết những bạn trẻ yêu văn chương, một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thành lập câu lạc bộ (CLB) văn học. Ðây là những mô hình sinh hoạt thiết thực và đang từng bước trở thành “vườn ươm” nuôi dưỡng đam mê sáng tác trong học sinh.

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

null