Phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 22-5, tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (TP. Pleiku) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi Mỹ thuật Gia Lai năm 2024 với chủ đề “Sắc màu Tây Nguyên”.

Phát biểu tại lễ phát động, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhận định: Những năm gần đây, Mỹ thuật Gia Lai đã và đang có nhiều khởi sắc. Các họa sĩ Gia Lai được xướng danh tại nhiều cuộc thi, triển lãm trong khu vực và toàn quốc. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các họa sĩ không chuyên tại một số triển lãm cũng đã mang đến nét chấm phá, phản ánh chân thực và trong sáng về vùng đất, con người nơi đây.

“Chúng tôi mong muốn qua cuộc thi Mỹ thuật năm 2024, Mỹ thuật Gia Lai sẽ khởi sắc hơn nữa và tạo cho những người yêu nghệ thuật sự tự tin để thể nghiệm, trình hiện tác phẩm của mình đến với công chúng. Chúng tôi cần cánh tay tiên phong của những người trẻ yêu mỹ thuật, yêu cái đẹp sắc màu và đường nét”-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: Lam Nguyên

Theo thể lệ, đối tượng gửi tác phẩm tham gia dự thi là các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc chuyên và không chuyên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm tham gia cuộc thi là những sáng tác tiêu biểu trong khoảng thời gian từ tháng 1-2023 đến nay.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi với nội dung giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, phong tục, tập quán con người Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung; phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các vấn đề của đời sống đương đại. Tác phẩm dự thi phải chưa từng đạt giải thưởng trong các cuộc thi và chưa tham gia triển lãm lần nào; không vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Địa điểm nhận tác phẩm tại Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (số 24 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku); thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-7-2024. Dự kiến lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2-9-2024.

Có thể bạn quan tâm

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

Lễ cúng Quý Xuân tại tổ đình An Khê

Lễ cúng Quý Xuân tại tổ đình An Khê

(GLO)- Sáng 28-3 (tức mùng 10 tháng 2 âm lịch), tại đình An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai), Ban Nghi lễ đình tổ chức lễ cúng Quý Xuân trong không gian linh thiêng, rộn ràng tiếng chiêng, trống giữa tiết trời đẹp nhất của mùa xuân.

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ”

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam XHCN nằm trong tay thế hệ trẻ”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Làng Kép 1 tổ chức ăn trâu mừng nhà rông mới

Làng Kép 1 tổ chức ăn trâu mừng nhà rông mới

(GLO)- Sáng 22-3, tại khuôn viên nhà rông làng Kép 1 (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai), lễ khánh thành nhà rông mới đã diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế; đại diện các sở, ngành và đông đảo người dân địa phương.

Gia Lai: Thư viện công cộng và thư viện nhà trường phối hợp phát triển văn hóa đọc

Gia Lai: Thư viện công cộng và thư viện nhà trường phối hợp phát triển văn hóa đọc

(GLO)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa thống nhất ký kết “Chương trình phối hợp tổ chức hoạt động thư viện, đẩy mạnh giáo dục và phục vụ học tập suốt đời trong thư viện các trường học và trung tâm học tập cộng đồng giai đoạn 2026 - 2030”.

Lặng lẽ tìm về ký ức nghề xưa

Lặng lẽ tìm về ký ức nghề xưa

(GLO)- Cuối năm 2025, cuốn sách Nghề dệt truyền thống tỉnh Bình Định (từ thế kỷ XIX đến nay) của ThS. Hoàng Bình ra mắt bạn đọc như một công trình biên khảo công phu về một nghề thủ công từng gắn bó mật thiết với đời sống người dân đất Võ.

null