"Nữ quái" dùng Zalo giả lừa đảo gần tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 13/7, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Diễm Phúc 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm tài sản và bị cáo Ngô Văn Minh Hoàng 1 năm tù, cho hưởng án treo về tội Che giấu tội phạm.
Theo cáo trạng, Nguyễn Quốc Bảo (SN 1994, trú quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cùng Nguyễn Thị Diễm Phúc (SN 1998, trú tại Đà Nẵng) và Ngô Văn Minh Hoàng (SN 1996, trú tại Quảng Trị) làm việc tại Ngân hàng Tiên phong chi nhánh Đà Nẵng. Khoảng tháng 4/2019, Phúc nói với Hoàng bị mất tài khoản Zalo nên nhờ Hoàng tạo lại. Hoàng đồng ý và sử dụng số điện thoại của mình lập tài khoản tên "Ty" giúp Phúc.
Cũng trong thời gian này, biết anh Quốc có nhu cầu mua đất tại Đà Nẵng, Phúc nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Quốc.
Phúc nói dối anh Quốc có quen người bạn có bố làm giám đốc công ty bất động sản có thể giúp mua đất giá rẻ. Sau đó, Phúc sử dụng tài khoản Zalo Hoàng vừa lập để kết bạn, nhắn tin trao đổi và bắt đầu thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc lừa mua đất.
Anh Quốc không nghi ngờ nên nhờ người thân chuyển 900 triệu đồng tiền đặt cọc mua đất. Phúc sau đó đã dùng số tiền này mua sắm đồ dùng, cho bạn bè mượn và tiêu xài cá nhân.

Bị cáo Phúc và Hoàng tại tòa.
Bị cáo Phúc và Hoàng tại tòa.
Đến cuối tháng 6/2019, Quốc nghi ngờ mình bị lừa nên có kể sự việc cho nhóm bạn trong đó có Hoàng. Nghe vậy, Hoàng biết Phúc sử dụng tài khoản Zalo do mình tạo lập để lừa anh Quốc. Sợ bị liên lụy nên bị cáo đã vứt bỏ thẻ sim, đồng thời nghỉ việc tại ngân hàng.
Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo đều khi nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của đại diện Viện Kiểm sát đã truy tố. Mức án mà đại diện Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt đối với bị cáo Phúc là 8-9 năm tù giam, đối với bị cáo Minh Hoảng là 9-15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Sau quá trình xét xử, dựa trên các chứng cứ tài liệu, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Diễm Phúc 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm tài sản và bị cáo Ngô Văn Minh Hoàng 1 năm tù, cho hưởng án treo về tội Che giấu tội phạm.
Diệu Bình (Dân Việt)

https://danviet.vn/nu-quai-dung-zalo-gia-lua-dao-gan-ty-dong-2020071315260389.htm

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Giải Đặc biệt của cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" thuộc về em Phạm Thảo Phương, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Đó là tác phẩm viết trình bày công phu, sáng tạo trong hơn 200 trang giấy, được đóng thành quyển sách.