Nóng: Indonesia mất thêm 3 trụ cột trận đại chiến đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo thông báo mới nhất ngày 18.3 của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), 3 trụ cột của đội tuyển nước này là Jordi Amat, Elkan Baggott và Yance Sayuri sẽ vắng mặt ở trận đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026.

Đội tuyển Indonesia đã bắt đầu tập trung vào hôm qua (17.3) nhưng chỉ có sự xuất hiện của những cầu thủ đang thi đấu trong nước. Đến chiều 18.3, PSSI bất ngờ thông báo: “Tổng cộng 3 cầu thủ là Jordi Amat, Elkan Baggott và Yance Sayuri được xác nhận vắng mặt trong trận đội tuyển Indonesia gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026. Lý do là do 3 cầu thủ này đang dính chấn thương”.

Không chỉ vắng mặt ở trận lượt đi ngày 21.3, khả năng góp mặt ở trận đấu lượt về ngày 26.3 cũng còn bỏ ngỏ. Tờ CNN Indonesia viết: “Trước mắt, họ sẽ làm khán giả ở trận Indonesia gặp Việt Nam trên sân Gelora Bung Karno. Không những vậy, Jordi Amat, Baggott và Yance gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu thứ 2 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội. Vẫn chưa có xác nhận chính thức nhưng dựa vào chấn thương của họ thì 90% khả năng này sẽ xảy ra. Đây rõ ràng là một tổn thất cực lớn cho HLV Shin Tae-yong trước tham vọng của ông và toàn đội tại bảng F”.

Kế hoạch của HLV Shin Tae-yong sẽ bị thay đổi sau sự vắng mặt của những cầu thủ trên. Ảnh: PSSI

Kế hoạch của HLV Shin Tae-yong sẽ bị thay đổi sau sự vắng mặt của những cầu thủ trên. Ảnh: PSSI

Sự vắng mặt của những cầu thủ này, đặc biệt là trường hợp của trung vệ Jordi Amat được đánh giá ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật của HLV Shin Tae-yong. Jordi Amat là cầu thủ quan trọng ở hàng phòng ngự của "Garudu" và giữ vai trò chính trong việc điều phối bóng. Ở Asian Cup 2023, Jordi Amat đã thi đấu 4 trận và góp phần không nhỏ đưa đội tuyển Indonesia lần đầu tiên vượt qua vòng bảng.

Động thái mới nhất của HLV Shin Tae-yong là ông đã gọi thêm Arkhan Fikri, một tiền vệ đang thi đấu trong nước. Từ 28 cầu thủ, đội tuyển Indonesia giờ đây chỉ còn 26 cầu thủ trong danh sách.

“Trước đó, HLV Shin Tae Yong đã thay đổi nhiều phương án cho trận đấu. Arkhan Fikri từ Arema FC cũng được triệu tập để bổ sung. Khá khó khăn cho chúng ta nhưng mọi thứ chắc chắn sẽ được cải thiện”, PSSI viết.

Jordi Amat là cầu thủ đặc biệt quan trọng ở hàng thủ. Ảnh: PSSI

Jordi Amat là cầu thủ đặc biệt quan trọng ở hàng thủ. Ảnh: PSSI

Theo truyền thông "Xứ vạn đảo", HLV Shin Tae-yong đang cảm thấy lo lắng đội tuyển Indonesia vẫn chưa hội quân đầy đủ. Hiện các cầu thủ đội tuyển Indonesia vẫn đang tập thể lực nhẹ tại khách sạn. Trong tối 18.3, đội tuyển nước này mới có buổi tập chính thức đầu tiên trên sân cỏ. Ngoài chấn thương của Jordi Amat, Elkan Baggott và Yance Sayuri thì sức khỏe của tiền vệ Marc Klok cũng đang gặp vấn đề.

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

null