'Nổ' quan hệ với nhiều lãnh đạo để lừa đảo lấy tiền 'tách thửa'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Huỳnh Đức Hải “nổ” có quan hệ rộng để các bị hại tin tưởng và giao tiền đặt cọc hoặc lệ phí để thực hiện nhanh các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc tách thửa hay chuyển đối mục đích sử dụng đất. Sau khi nhận tiền, Hải dùng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 23/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Huỳnh Đức Hải (44 tuổi, trú phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an thực hiện lệnh khởi tố đối với Huỳnh Đức Hải.
Công an thực hiện lệnh khởi tố đối với Huỳnh Đức Hải.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Huỳnh Đức Hải vốn không hề có quen biết với “lãnh đạo” hay có khả năng thực hiện các thủ tục, giấy tờ liên quan đến đất đai, thế nhưng, đối tượng lại đưa ra nhiều thông tin gian dối, “nổ” có quan hệ rộng để các bị hại tin tưởng và giao tiền đặt cọc hoặc lệ phí để thực hiện nhanh các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc tách thửa hay chuyển đối mục đích sử dụng đất. Sau khi nhận tiền, Hải dùng để tiêu xài cá nhân.

Quá thời hạn giao giấy tờ theo như cam kết nhưng không thấy Hải có động tĩnh gì, các bị hại liên lạc nhưng không được nên mới vỡ lẽ mình đã bị lừa, buộc họ phải trình báo cơ quan Công an.

Tiến hành điều tra, cơ quan Công an xác định, từ năm 2018 đến nay, Hải đã nhận tiền của nhiều người để làm các thủ tục liên quan đến đất đai và chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đang tiếp tục xác minh và làm rõ các bị hại có liên quan đến Huỳnh Đức Hải.

Theo Nguyễn Thành (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Lô "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa 2 mặt tiền đường lớn, đã xảy ra tranh chấp kéo dài hàng chục năm. Ảnh: Văn Ngọc

Kỳ án tranh chấp lô “đất vàng” ở phường Diên Hồng

(GLO)- Lô đất 2 mặt tiền tại ngã tư Phan Đình Phùng-Đinh Tiên Hoàng (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã trải qua nhiều năm tranh chấp gây thiệt hại nặng nề cho các bên liên quan, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vừa qua, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao ở Đà Nẵng đã tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Trần Thái Ngọc và tang vật. Ảnh: ĐVCC

Trộm xe vì thích biển số trùng năm sinh của mình

(GLO)- Ngày 22-9, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đáng chú ý, đối tượng gây án chỉ vì thích biển số xe trùng với năm sinh của mình.

Các đối tượng bị tạm giữ vì tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)-Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) vừa quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Võ Hoài Nam (SN 2001) và 2 anh em Nguyễn Văn Tài (SN 2004), Nguyễn Văn Đạt (SN 2004, cùng trú thôn Vĩnh Lợi 1, xã An Lương) để làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 

Chưa thi hành án tù, Phạm Minh Hơn tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản.

Chưa thi hành án tù, tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản

(GLO)-Chỉ trong một đêm, tại khu vực đường Tháp Đôi (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) xảy ra 2 vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Điều bất ngờ, kẻ gây án chính là đối tượng từng có tiền án trộm cắp, vừa bị tuyên phạt 9 tháng tù và đang tại ngoại chờ thi hành án.

null