Ngồi trả lời chất vấn, Mark Zuckerberg vẫn kiếm 3 tỷ USD trong 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giám đốc điều hành Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg dường như đã giành chiến thắng sau 10 tiếng trả lời chất vấn tại Quốc hội Mỹ khi “bỏ túi” thêm 3 tỷ USD vào hôm 10 và 11-4 vừa qua.

 Sau 2 ngày trả lời chất vấn, Facebook tăng gần 23 tỷ USD giá trị, Mark Zuckerberg kiếm thêm 3 tỷ USD.
Sau 2 ngày trả lời chất vấn, Facebook tăng gần 23 tỷ USD giá trị, Mark Zuckerberg kiếm thêm 3 tỷ USD.


Mặc dù cổ phiếu của Facebook giảm vào sáng hôm qua, nhưng vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% kể từ khi CEO Zuckerberg vào Capitol Hill để đối mặt với các câu hỏi từ Thượng viện.

Trước đó, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 4,5% vào hôm thứ ba khi các nhà đầu tư phân tích những phát biểu được chuẩn bị trước của Zuckerberg.

Vì vậy, Zuckerberg, người sở hữu hơn 401,4 triệu cổ phiếu Facebook, đã kiếm được gần 3 tỷ USD trong 2 ngày qua. Cổ phần của ông trong công ty hiện nay trị giá khoảng 66 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Forbes, khoản tài sản này chiếm gần như toàn bộ tổng giá trị tài sản ròng của Zuckerberg, đủ để làm cho anh trở thành người giàu thứ 7 trên thế giới.

Tất nhiên, bất cứ ai sở hữu cổ phần của Facebook cũng đều có lợi khi tổng giá trị thị trường của công ty đã tăng gần 23 tỷ USD kể từ sáng ngày 10-4.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Facebook vẫn giảm khoảng 7% trong năm nay, làm cho công ty này trở thành nhà cung cấp dịch vụ tồi nhất trong số các cổ phiếu công nghệ lớn.

Theo các nhà phân tích của Phố Wall, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một số yêu cầu về quy định quản lý thông tin người dùng nhưng ít người nghĩ rằng lợi nhuận của Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác sẽ bị ảnh hưởng.

Hồng Vân tổng hợp (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null