Từ khóa: nghề nuôi chim yến

Liên kết phát triển nghề nuôi chim yến

Liên kết phát triển nghề nuôi chim yến

(GLO)- Ngay sau khi thành lập, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp An Tuệ (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thành công thương hiệu sản phẩm yến sào. Đây là bước đi mới mở ra cơ hội phát triển cho ngành yến sào trên vùng đất khó.
Nâng tầm thương hiệu yến sào

E-magazineNâng tầm thương hiệu yến sào

(GLO)- Khi nghề nuôi chim yến ngày càng nở rộ thì những sản phẩm chế biến từ tổ yến cũng đa dạng, phong phú hơn về chủng loại, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao hơn nữa thu nhập cho hộ sản xuất kinh doanh. Các cấp chính quyền và ngành chức năng trong tỉnh cũng đồng hành với người dân để phát triển nghề nuôi yến cùng các sản phẩm yến sào theo hướng bền vững.

Triển vọng nghề nuôi chim yến

Triển vọng nghề nuôi chim yến

(GLO)- Nghề nuôi chim yến nở rộ ở Gia Lai trong những năm gần đây và giúp cho nhiều hộ dân vươn lên làm giàu. Dẫu vậy, người nuôi yến vẫn mong chờ những chính sách hợp lý từ các cấp chính quyền nhằm phát triển bền vững nghề mới nhiều triển vọng này.
Yến liệng ở "vương quốc hồ tiêu"

Yến liệng ở "vương quốc hồ tiêu"

(GLO)- Một thời, huyện Chư Sê được biết đến với mỹ danh là “vương quốc hồ tiêu“, để rồi khánh kiệt. Bây giờ, Chư Sê đang dần thành công trong lĩnh vực nuôi chim yến.
Hướng đến xây dựng thương hiệu yến sào Ayun Pa

Hướng đến xây dựng thương hiệu yến sào Ayun Pa

(GLO)- Những năm qua, nghề nuôi chim yến phát triển mạnh ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vì hiệu quả kinh tế mang lại rất cao. Để đảm bảo cho nghề này phát triển bền vững, hướng đến xây dựng thương hiệu yến sào Ayun Pa, UBND thị xã đã thuê một đơn vị xây dựng đề án quy hoạch vùng nuôi chim yến và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật khi nuôi.