Ngày 6/7: Có 9.759 ca COVID-19 khỏi bệnh, 1 trường hợp tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 6/7, số bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh trong ngày là 9.759 ca, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 9.724.922 ca, trong khi có một ca tử vong tại Quảng Ninh.

 Tiêm vaccine mũi nhắc lại. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Tiêm vaccine mũi nhắc lại. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)


Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.750.313 ca nhiễm, đứng thứ 12/227quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.489 ca nhiễm).

Tình hình điều trị

(Số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cdc.kcb.vn).

Số bệnh nhân khỏi bệnh: Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 9.759 ca, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 9.724.922 ca.

Số bệnh nhân đang thở ôxy là 30 ca, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ (23 ca); Thở ôxy dòng cao HFNC (4 ca); Thở máy không xâm lấn (1 ca); Thở máy xâm lấn (2 ca); ECMO (0 ca)

Số bệnh nhân tử vong: Từ 17h30 ngày 4/7 đến 17h30 ngày 5/7 ghi nhận 1 ca tử vong tại: Quảng Ninh (1).

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 0 ca. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.089 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Tổng số ca tử vong xếp thứ 24/227 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/227 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 6/49 (xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 27/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 5 ASEAN).

Tình hình tiêm chủng

Trong ngày 04/7 có 359.805 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 233.894.307 liều, trong đó:

Số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 206.795.438 liều: Mũi 1 là 71.500.107 liều; Mũi 2 là 68.882.049 liều; Mũi 3 là 1.511.776 liều; Mũi bổ sung là 14.655.744 liều; Mũi nhắc lại lần 1 là 45.533.296 liều; Mũi nhắc lại lần 2 là 4.712.466 liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 18.587.787 liều: Mũi 1 là 8.998.786 liều; Mũi 2 là 8.648.920 liều; Mũi nhắc lại lần 1 là 940.081 liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 8.511.082 liều: Mũi 1 là 6.095.024 liều; Mũi 2 là 2.416.058 liều.

 

Theo Vietnam+

 

Có thể bạn quan tâm

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

null