Nga chỉ trích quan điểm của đại diện EU về Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chỉ trích quan điểm của Ủy viên cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của EU sắp mãn nhiệm, ông Josep Borrell, về Ukraine, gọi ông là kẻ bài Nga.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 31/8 đã chỉ trích quan điểm của Ủy viên cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) sắp mãn nhiệm, ông Josep Borrell, về Ukraine, gọi ông là kẻ bài Nga.

Trong cuộc phỏng vấn liên quan đến bộ phim tài liệu “Những cây cầu về phương Đông,” khi bình luận về tuyên bố của ông Borrell rằng không có giải pháp đàm phán thay thế nào khác ngoài “công thức hòa bình” của Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky, ông Lavrov nhận xét: “Đây là ngõ cụt. Rõ ràng Borrell đang muốn lưu danh sử sách với tư cách là người bài Nga quan trọng nhất ở châu Âu... Điều đó cho thấy trí thông minh của các nhà ngoại giao và chính trị gia ở phương Tây đã bị thay thế bởi sự nghiệp dư hoặc điên rồ.”

Trước đó, ông Borrell đã kêu gọi các nước phương Tây dỡ bỏ mọi hạn chế đối với Các Lực lượng Vũ trang Ukraine (VSU) khi sử dụng vũ khí để tấn công sâu vào lãnh thổ Nga.

Theo ông Borrell, Kiev rất cần các hệ thống phòng không và muốn được phép toàn quyền sử dụng vũ khí của phương Tây.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

Tin thế giới sáng 2-10: Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

(GLO)- Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga, Nga phản ứng gay gắt về việc EU sử dụng tài sản bị đóng băng, Israel ra tối hậu thư với người dân Gaza City, Động đất Philippines: 69 người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 2-10-2025. 

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Mỹ: Chính phủ liên bang cận kề đóng cửa khi hai đảng không tìm được thỏa hiệp

(GLO)- Các thượng nghị sĩ Mỹ tối 30-9 (giờ địa phương, tức sáng 1-10 theo giờ Việt Nam) đã bác bỏ 2 kế hoạch do 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ đưa ra nhằm giữ cho các cơ quan chính phủ tiếp tục hoạt động, trước khi nguồn tài trợ hết hạn vào nửa đêm cùng ngày theo giờ địa phương.

Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

YouTube chi 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Donald Trump

(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

(GLO)- Ukraine tấn công nhà máy quốc phòng lớn của Nga; Trump nhận được đồng thuận của Netanyahu về đề xuất hòa bình ở Gaza, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ; Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 100% với phim sản xuất ở nước ngoài; Anh trừng phạt Iran... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 30-9.

null