Nên ăn sáng hay tập thể dục trước thì tốt hơn cho sức khỏe?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các chuyên gia sức khỏe cho hay việc quyết định có nên ăn trước khi tập thể dục buổi sáng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trả lời trang tin The Huffington Post, chuyên gia dinh dưỡng Kristen Smith - phát ngôn viên của The Academy of Nutrition and Dietetics (tạm dịch: Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Mỹ), cho biết: "Ăn sáng hay tập thể dục trước là một lựa chọn mang tính cá nhân. Không phải ai cũng cần ăn trước khi tập luyện, nhưng đối với một số người, ăn một bữa sáng nhẹ nhàng sẽ có ích".

Cùng quan điểm này, chuyên gia Carol Espel - giám đốc chuyên môn của trung tâm thể hình Pritikin Longevity Center (Mỹ), nói rõ các buổi tập đều cần năng lượng. Với những buổi tập thể dục nhẹ nhàng, năng lượng dự trữ từ bữa ăn tối hôm trước của bạn có thể sẽ đủ, tuy nhiên nếu bạn tập cường độ cao thì việc ăn sáng nhẹ nhàng trước đó ít nhất 1 tiếng có thể giúp bạn duy trì hiệu suất tập luyện lâu hơn.

Ăn sáng hay tập thể dục trước là một lựa chọn mang tính cá nhân. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Ăn sáng hay tập thể dục trước là một lựa chọn mang tính cá nhân. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Đồng tình với hai chuyên gia, huấn luyện viên sức khỏe Cat Kom - người sáng lập trung tâm thể hình Studio Sweat onDemand (Mỹ), nói thêm nhu cầu ăn trước khi tập luyện còn có thể phụ thuộc vào việc bạn đã quen với việc tập thể dục hay chưa.

Cụ thể, chuyên gia Kom giải thích rằng nếu là một người tập thể dục dày dạn kinh nghiệm, có thể bạn sẽ không cần ăn gì cả, nhưng nếu là người mới hoặc đang có vấn đề về dạ dày thì lựa chọn ăn sáng trước khi tập có thể sẽ tốt hơn.

"Điều quan trọng nhất khi quyết định mình có nên duy trì thói quen ăn sáng trước khi tập thể dục hay không chính là cảm giác của bạn trong quá trình tập luyện. Nếu cảm thấy khó chịu hay đau ở bụng vì đã ăn trước đó, bạn không nên tiếp tục. Còn nếu việc không ăn làm bạn cảm thấy lâng lâng hoặc không đủ sức hoàn thành bài tập, hãy thử ăn một bữa nhẹ nhàng trước lần tập tới", huấn luyện viên Kom nói.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/nen-an-sang-hay-tap-the-duc-truoc-thi-tot-hon-cho-suc-khoe-185230322154743497.htm

Có thể bạn quan tâm

Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tập huấn phòng-chống HIV/AIDS tại Gia Lai

Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tập huấn phòng-chống HIV/AIDS tại Gia Lai

(GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-12), tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định giám sát, báo cáo hoạt động phòng- chống HIV/AIDS cho 36 cán bộ phụ trách giám sát, báo cáo hoạt động phòng- chống HIV/AIDS của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai.
Gần 65% số ca tay chân miệng nhập viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đến từ các địa phương khác

Gần 65% số ca tay chân miệng nhập viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đến từ các địa phương khác

Trong bối cảnh dịch bệnh tay chân miệng đang có diễn biến bất thường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung, cùng với đó số lượng ca bệnh điều trị từ các địa phương khác chuyển về Thành phố ngày càng nhiều, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các Sở Y tế tỉnh, thành khác nâng cao năng lực điều trị tại địa phương, đặc biệt là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh để bệnh nhi có thể được điều trị sớm nhất và thuận tiện nhất.
Gia Lai: Tỷ số giới tính khi sinh 105 bé trai/100 bé gái

Gia Lai: Tỷ số giới tính khi sinh 105 bé trai/100 bé gái

(GLO)- Theo Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai, sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình Điều chỉnh mức sinh đến năm 2030 tỉnh Gia Lai, kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về quy mô dân số, kế hoạch hóa gia đình đã hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác

Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác

(GLO)- Qua thực tiễn phòng-chống dịch Covid-19 để lại những bài học kinh nghiệm hết sức quý báu; các bộ ngành, địa phương tiếp tục cảnh giác, phòng ngừa từ sớm, từ xa, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để ứng phó với dịch Covid-19, và các dịch bệnh khác có thể xảy ra; tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở, bảo đảm đủ năng lực đáp ứng yêu cầu phòng-chống dịch kể cả khi xảy ra tình huống xấu.
Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp tử vong do ăn trứng cóc

Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp tử vong do ăn trứng cóc

(GLO)- Chiều 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc xảy ra tại làng Klăh Băng (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) khiến 1 người tử vong và 1 trường hợp nguy kịch.