Muốn giảm nguy cơ ung thư vú, hãy ăn hành tây và tỏi tươi!

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Ăn hành tây và tỏi tươi mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú. Các nhà khoa học tin rằng những chất chống ung thư trong hành tây và tỏi có thể giúp giảm gần 70% rủi ro ung thư vú.

 

Các chất chống ô xy hóa trong hành tây và tỏi tươi có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư vú - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các chất chống ô xy hóa trong hành tây và tỏi tươi có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư vú - Ảnh minh họa: Shutterstock



Để rút ra kết luận này, nhóm nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn của 600 phụ nữ ở Puerto Rico (Mỹ). Tại đây, tỷ lệ mắc ung thư vú đã tăng vọt trong vài thập kỷ qua, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu phát hiện những người ăn hành tây và tỏi tươi mỗi ngày có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn 67%. Lợi ích sức khỏe này chỉ có được khi ăn tỏi và hành tây ở dạng tươi.

Khi còn tươi, các chất chống ô xy hóa trong hành tỏi sẽ được giữ nguyên. Những chất này có khả năng chống ung thư. Nếu hành tây và tỏi được nấu chín thì những chất chống ô xy hóa sẽ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao.

Nghiên cứu do các chuyên gia tại Mỹ tại Đại học Buffalo và Đại học Puerto Rico thực hiện. Dữ liệu được thu thập từ năm 2008 đến 2014.

Họ tin rằng ăn nhiều hành tây và tỏi tươi không chỉ giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú mà còn ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.

Những nghiên cứu trước đây trên động vật và mẫu tế bào trong phòng thí nghiệm cho thấy hợp chất trong các loại cây họ hành như dialyl disulfide và S-allylmercaptocysteine có thể ngăn chăn tế bào ung thư phân chia không kiểm soát, theo Daily Mail.

Trong tỏi cũng có một loại hợp chất có tác dụng tương tự gọi là allicin. Ngoài ra, một chất chống ô xy hóa tên quercetin có trong hành tây có khả năng ức chế hoạt động của một loại protein đột biến trong bệnh ung thư vú.

Những hóa chất chống ung thư này có thể bị phân rã và giảm đáng kể nếu được nấu trong nhiệt độ 100 độ C trong khoảng thời gian từ 40 đến 60 phút, các chuyên gia cho biết.

Ngọc Quý (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, béo phì và căng thẳng. Để tránh rắc rối trong “chuyện ấy“, nam giới cần duy trì một lối sống lành mạnh bên cạnh chế độ ăn uống khoa học.
4 triệu chứng hậu Covid thường xảy ra ở phụ nữ nhất

4 triệu chứng hậu Covid thường xảy ra ở phụ nữ nhất

Số người bị di chứng hậu Covid đang tiếp tục tăng. Khi số trường hợp này tăng lên, các nhà khoa học lại cố gắng tìm hiểu về thời gian Covid ảnh hưởng đến cơ thể. Và cả việc nó ảnh hưởng đến nam và nữ khác nhau như thế nào, theo nhật báo Anh Express.
Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Bệnh viện (BV) Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đã ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse trong điều trị vô sinh, giúp tăng cơ hội chuyển phôi thành công và sinh con khỏe mạnh. Chuyên viên phôi học thao tác trên hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse
Cà rốt tốt cho sức khỏe nam giới

Cà rốt tốt cho sức khỏe nam giới

Cà rốt có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của phái mạnh. Đó là nhờ cà rốt chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như carotenoid, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa.