Một bang của Mỹ cấm Tik Tok trên tất cả các thiết bị cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Các nhà lập pháp bang Montana vừa bỏ phiếu với tỷ lệ 54-43 để thông qua dự luật này. Nếu được Thống đốc Greg Gianforte ký, nó sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2024, CNN đưa tin.
Một bang của Mỹ cấm Tik Tok trên tất cả các thiết bị cá nhân ảnh 1

Montana là bang đầu tiên của Mỹ thông qua dự luật cấm Tik Tok. Ảnh: Reuters

Trước đó, đề xuất của Montana được sự ủng hộ từ cơ quan lập pháp của Đảng Cộng hòa, trong khi hơn một nửa số bang tại Mỹ hiện chỉ cấm ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.

Điều này đồng nghĩa Montana trở thành bang đầu tiên cấm Tik Tok trên tất cả thiết bị cá nhân. Dự luật cấm TikTok hoạt động trong phạm vi tiểu bang, cũng như cấm các cửa hàng ứng dụng cho phép tải TikTok.

Dự luật nêu đích danh TikTok là đối tượng bị nhắm đến, và đưa ra hình phạt có thể lên đến 10.000 USD mỗi trường hợp vi phạm mỗi ngày, áp dụng cho TikTok và các cửa hàng ứng dụng vi phạm; trong khi đó, người dùng cá nhân không bị phạt.

TikTok được cho là đang chuẩn bị các động thái pháp lý để phản đối dự luật."Những người ủng hộ dự luật thừa nhận họ không có kế hoạch khả thi để thực hiện lệnh cấm", phát ngôn viên của TikTok Brooke Oberwetter nói.

Tuy nhiên, lệnh cấm ở Montana cũng gặp những rào cản. Một nhóm thương mại do Apple và Google tài trợ cho biết các công ty không thể giới hạn tải xuống ứng dụng ở một bang duy nhất. Những người đối lập cũng cho rằng người dùng TikTok có thể giả mạo địa chỉ IP ở nơi khác để sử dụng ứng dụng, lệnh cấm cũng khó thực hiện ở khu vực biên giới.

Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Washington đã dọa cấm ứng dụng này ở Mỹ và gây áp lực buộc ByteDance phải bán TikTok cho một công ty Mỹ.

TS ( từ nhandan.vn,zingnews.vn,congluan.vn)

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ ban hành Nghị định quy định Bộ Khoa học và Công nghệ có 18 đơn vị hành chính

Chính phủ ban hành Nghị định quy định Bộ Khoa học và Công nghệ có 18 đơn vị hành chính

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 28/2023/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ có 18 đơn vị là tổ chức hành chính giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Thủ tướng yêu cầu, việc chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước về kinh tế hợp tác, hợp tác xã là nhiệm vụ trọng tâm và nhân tố cốt lõi; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy việc chuyển đổi số, gắn với đổi mới quản lý và phương thức hoạt động của mô hình kinh tế này.
Đắk Lắk có 2 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam

Đắk Lắk có 2 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam

Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh cho biết, Đắk Lắk có 2 công trình được trao giải tại Lễ trao Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) vừa tổ chức tại Hà Nội.