Một bang của Mỹ cấm Tik Tok trên tất cả các thiết bị cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Các nhà lập pháp bang Montana vừa bỏ phiếu với tỷ lệ 54-43 để thông qua dự luật này. Nếu được Thống đốc Greg Gianforte ký, nó sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2024, CNN đưa tin.
Montana là bang đầu tiên của Mỹ thông qua dự luật cấm Tik Tok. Ảnh: Reuters

Montana là bang đầu tiên của Mỹ thông qua dự luật cấm Tik Tok. Ảnh: Reuters

Trước đó, đề xuất của Montana được sự ủng hộ từ cơ quan lập pháp của Đảng Cộng hòa, trong khi hơn một nửa số bang tại Mỹ hiện chỉ cấm ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.

Điều này đồng nghĩa Montana trở thành bang đầu tiên cấm Tik Tok trên tất cả thiết bị cá nhân. Dự luật cấm TikTok hoạt động trong phạm vi tiểu bang, cũng như cấm các cửa hàng ứng dụng cho phép tải TikTok.

Dự luật nêu đích danh TikTok là đối tượng bị nhắm đến, và đưa ra hình phạt có thể lên đến 10.000 USD mỗi trường hợp vi phạm mỗi ngày, áp dụng cho TikTok và các cửa hàng ứng dụng vi phạm; trong khi đó, người dùng cá nhân không bị phạt.

TikTok được cho là đang chuẩn bị các động thái pháp lý để phản đối dự luật."Những người ủng hộ dự luật thừa nhận họ không có kế hoạch khả thi để thực hiện lệnh cấm", phát ngôn viên của TikTok Brooke Oberwetter nói.

Tuy nhiên, lệnh cấm ở Montana cũng gặp những rào cản. Một nhóm thương mại do Apple và Google tài trợ cho biết các công ty không thể giới hạn tải xuống ứng dụng ở một bang duy nhất. Những người đối lập cũng cho rằng người dùng TikTok có thể giả mạo địa chỉ IP ở nơi khác để sử dụng ứng dụng, lệnh cấm cũng khó thực hiện ở khu vực biên giới.

Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Washington đã dọa cấm ứng dụng này ở Mỹ và gây áp lực buộc ByteDance phải bán TikTok cho một công ty Mỹ.

TS ( từ nhandan.vn,zingnews.vn,congluan.vn)

Có thể bạn quan tâm

Khát vọng đưa trí tuệ nhân tạo đến y tế cơ sở

Khát vọng đưa trí tuệ nhân tạo đến y tế cơ sở

(GLO)- Với đề tài “Mô hình trí tuệ nhân tạo phân độ cận thị bệnh lý và phát hiện tổn thương trên ảnh màu đáy mắt”, ThS.BS Lê Thái Minh Hiếu (quê ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) vừa xuất sắc giành giải Nhì tại Hội thảo Ortho-K Kiểm soát tiến triển cận thị thế giới (GOMCC).

Hỗ trợ chính quyền xã chuyển đổi số hiệu quả

Hỗ trợ chính quyền xã chuyển đổi số hiệu quả

(GLO)- Từ ngày 3 đến 12-9, 10 công chức, viên chức từ các cơ quan chuyên môn của tỉnh được điều động về các xã vùng sâu, vùng xa nhằm hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ, tháo gỡ khó khăn trong vận hành mô hình chính quyền 2 cấp và thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại cấp xã.

VNPT Bình Định và VNPT Gia Lai bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt dịp lễ 2-9

VNPT Bình Định và VNPT Gia Lai bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt dịp lễ 2-9

(GLO)- Nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh 2-9, VNPT Bình Định và VNPT Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc an toàn, ổn định và thông suốt trên địa bàn.

Gia Lai: Nghiệm thu mô hình điểm nâng cao năng suất, chất lượng cho doanh nghiệp

Gia Lai: Nghiệm thu mô hình điểm nâng cao năng suất, chất lượng cho doanh nghiệp

(GLO)- Chiều 26-8, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình điểm nâng cao năng suất, chất lượng dựa trên việc áp dụng các hệ thống, tiêu chuẩn, công cụ cải tiến năng suất và giải pháp KH-CN, đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp tỉnh.

null