Mang Yang gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 10-2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt thân mật chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp đầu năm Quý Mão 2023.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của huyện trên các mặt công tác cũng như tình hình hoạt động các tôn giáo trên địa bàn. Mang Yang có 5 tổ chức tôn giáo đang hoạt động gồm: Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Nam, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội thánh Cao đài Tây Ninh. Tổng số tín đồ trên địa bàn huyện có 16.529 người, trong đó Giáo hội Công giáo Việt Nam có 6.125 người; Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Nam có 9.107 người; Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam có 189 người; Giáo hội Phật giáo Việt Nam có 1.071 người; Hội thánh Cao đài Tây Ninh có 37 người.

Các tôn giáo trên địa bàn huyện ngày càng đoàn kết, phát triển và chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền để thực hiện các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ổn định, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của Nhân dân, giúp họ ổn định xây dựng kinh tế gia đình ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội chung toàn huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp đầu năm Quý Mão 2023. Ảnh: Kim Hoàn
Quang cảnh buổi gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp đầu năm Quý Mão 2023. Ảnh: Kim Hoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mang Yang Nguyễn Văn Tha mong muốn các chức sắc, chức việc tôn giáo phát huy tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo; hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2023 của huyện; tiếp tục tuyên truyền quán triệt, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo; làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cấp về quản lý Nhà nước đối với công tác tôn giáo, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; hướng dẫn tín đồ trong giáo hội và Nhân dân thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ mà từng tôn giáo đã đề ra trong năm 2023 để gắn hoạt động tôn giáo với nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã tặng 20 phần quà cho các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ xã làm bí thư chi bộ thôn, làng: Chủ trương đúng, hiệu quả cao

Cán bộ xã làm bí thư chi bộ thôn, làng: Chủ trương đúng, hiệu quả cao

(GLO)- Những năm qua, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện chủ trương đưa cán bộ xã về làm bí thư chi bộ thôn, làng. Chủ trương đúng đắn này đã mang lại hiệu quả cao khi những bí thư chi bộ thôn, làng phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, được người dân tín nhiệm.

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 1: Ngày hội gắn kết nghĩa tình

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 1: Ngày hội gắn kết nghĩa tình

(GLO)- Công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã củng cố niềm tin, tạo động lực giúp người dân vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no.
Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

(GLO)- Đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để trở thành chỗ dựa tin cậy của hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.