Gia Lai: Gặp mặt thân mật chức sắc, chức việc tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9-2, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Tham dự và cùng chủ trì buổi gặp mặt có các ông, bà: Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, một số ngành của tỉnh, cùng gần 60 đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh...

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Nhật
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Nhật

Tại buổi gặp mặt, đại biểu các tôn giáo đã nghe ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đồng bào các tôn giáo. Tiêu biểu thời gian qua, chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã quan tâm hướng dẫn đồng bào theo đạo sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật, sống tốt đời-đẹp đạo và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện và xoá đói giảm nghèo, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh...

Cùng với đó, đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023 của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, chức sắc đại diện các tôn giáo đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cùng ban, ngành, đoàn thể đối với đồng bào các tôn giáo trong sinh hoạt đạo và đời sống, cũng như trong dịp Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng thời, các vị cũng đã có những ý kiến trao đổi về các chủ trương chính sách về phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương nói chung, cũng như bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động tôn giáo, việc thực hiện chính sách tôn giáo, đời sống sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo nói riêng…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung trao tặng biểu trưng tỉnh Gia Lai cho các đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo. Ảnh: Thanh Nhật
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung trao tặng biểu trưng tỉnh Gia Lai cho các đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo. Ảnh: Thanh Nhật

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào các tôn giáo, cũng như vai trò của đội ngũ chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước ta: Các tôn giáo là một thành phần không thể thiếu trong mỗi quốc gia, dân tộc và tôn giáo luôn giữ vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa, tinh thần của xã hội, gắn liền với dân tộc và phục vụ lợi ích dân tộc qua các giai đoạn lịch sử; các tín đồ, chức sắc, chức việc tôn giáo là một bộ phận quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước cũng như cấp ủy, chính quyền trong tỉnh luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương những kết quả, đóng góp của đồng bào có đạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể chức sắc, chức việc, tu sỹ và đồng bào theo các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, động viên toàn thể chức sắc, chức việc, tu sỹ và tín đồ theo đạo chấp hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, phát huy tinh thần sống “Tốt đời-Đẹp đạo”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cùng các hoạt động từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, góp phần chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội và quốc phòng-an ninh, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển….

Lãnh đạo tỉnh tặng quà các đại biểu chức sắc, chức việc dự gặp mặt. Ảnh: Thanh Nhật
Lãnh đạo tỉnh tặng quà các đại biểu chức sắc, chức việc dự gặp mặt. Ảnh: Thanh Nhật

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã trao tặng biểu trưng của tỉnh và tặng quà chúc mừng toàn thể đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo về dự buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023.

Có thể bạn quan tâm

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

(GLO)- Đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để trở thành chỗ dựa tin cậy của hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.
Gương sáng làng Khô Roa

Gương sáng làng Khô Roa

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực trong tuyên truyền, vận động bà con phát triển sản xuất, chấp hành quy định của pháp luật, ông Siu Đer-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Khô Roa (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã trở thành gương sáng của làng.