Gia Lai: Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 6-2, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trang trọng tổ chức buổi gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và sự góp mặt của hơn 200 đại biểu đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn khẳng định: Năm 2022, mặc dù tình hình thế giới, khu vực, trong nước và trong tỉnh có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND, sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng sự nỗ lực, phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đạt được những kết quả tích cực. Hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo tỉnh nhà và các cơ quan báo chí của Trung ương, ngành và các địa phương khác thường trú tại tỉnh.

Gia Lai: Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Những năm qua, đội ngũ trí thức của tỉnh có bước phát triển nhanh về số lượng, nâng lên về chất lượng. Một số trí thức của tỉnh đã khẳng định tên tuổi, được vinh danh là trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của đất nước. Trong giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19, đội ngũ trí thức đã tăng cường các hoạt động nghiên cứu, cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Hoạt động văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh năm qua có nhiều khởi sắc, sôi động, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hoạt động truyền thông, báo chí cũng cơ bản làm tốt chức năng tuyên truyền, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội, phản ánh kịp thời các hoạt động sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Báo chí trên địa bàn tỉnh đã có sự phát triển không ngừng cả về tổ chức, loại hình, nội dung và hình thức. Nhiều tác phẩm báo chí được các nhà báo, phóng viên dày công nghiên cứu, đầu tư, thể hiện sự quan tâm, tình cảm sâu sắc cũng như những trăn trở với các khó khăn, thách thức của tỉnh trong giai đoạn hiện nay và đã đạt giải cao tại các giải báo chí toàn quốc.

Gia Lai: Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đánh giá cao sự cống hiến của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

“Để có được những kết quả trên, hoạt động sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh đã xuất phát từ tình yêu, trách nhiệm với địa phương; thực sự mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh. Các đồng chí, anh chị em đã đầu tư công sức, nỗ lực để có những tác phẩm hay, những sáng kiến, sáng tạo có ý nghĩa thiết thực phục vụ cuộc sống và nhiệm vụ chính trị của địa phương”-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của tỉnh trong năm 2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị các tổ chức hội, các cơ quan báo chí, các tổ chức nghiên cứu, quản lý khoa học-công nghệ và đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tập trung tuyên truyền, vận động, cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy những thành tích đạt được và có thêm nhiều sáng tạo, cống hiến, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Gia Lai: Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo ảnh 4

Nhà báo Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Tại buổi gặp mặt, đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh đã nêu những tâm tư, ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh liên quan đến việc quan tâm tạo điều kiện về cơ chế, kinh phí, chủ trương, giải pháp nhằm khuyến khích đội ngũ này tiếp tục phát triển cả về số lượng, chất lượng; có cơ chế thu hút, đãi ngộ, động viên kịp thời nhằm tập hợp, phát huy vai trò, sự cống hiến của trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo trong phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

Ghi nhận những ý kiến chân thành, tâm huyết tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong thời gian tới; đồng thời khẳng định tỉnh sẽ có sự quan tâm kịp thời và cơ chế phù hợp để tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Gia Lai: Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo ảnh 5

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa để đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình; tiếp tục quan tâm lắng nghe ý kiến, đối thoại với trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên, nhà báo trong những vấn đề quan trọng, tạo sự cởi mở chân thành và củng cố hơn nữa sự đồng thuận của xã hội trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Mặt khác chủ động nghiên cứu, tham mưu với tỉnh các cơ chế, chính sách thu hút, đãi ngộ, tôn vinh trí thức có tài năng, có phẩm chất đạo đức tốt, có nhiều cống hiến cho sự phát triển của tỉnh…

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

(GLO)- Được chọn tổ chức đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện trong tháng 4-2023, Hội Nông dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đang tiếp tục hoàn thiện những phần việc cuối cùng. Trong đó, điểm nhấn là khởi công xây dựng 3 công trình chào mừng với tổng kinh phí vận động, hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Đak Pơ đã tích cực phấn đấu để lập thân, lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

(GLO)- Sáng 21-3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) để bàn, thống nhất dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

(GLO)- Chiều 20-3, tại Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên; tổ chức Đoàn, đoàn viên về Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

(GLO)- Ngày 18-3, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong (huyện Kbang). Hành trình về nguồn khơi dậy trong thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha ông.

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

(GLO)- “Các vụ việc mâu thuẫn trong làng ngày một giảm và tất cả đều được hòa giải thành công. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, làng Siu không có trường hợp tảo hôn, một số hủ tục khác cũng dần được đẩy lùi. Có thể nói vai trò của ông Mrơp là rất lớn”-ông Siu Nam-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Vê (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) giới thiệu về Trưởng ban Công tác Mặt trận kiêm già làng Rah Lan Mrơp.