Lừa người đàn ông quen qua mạng hơn 5 tỷ đồng, 'em gái mưa' lãnh 18 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-4, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Ngân (41 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 3-2023, Ngân sử dụng tài khoản Zalo tên "Lam Hoang Ngan" để làm quen với ông H.N.H. (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Trong quá trình nhắn tin qua lại, bị cáo biết ông H. là người giàu có nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Ngân nói với ông H. mình là nữ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và muốn đi làm nhưng không có xe. Sau khi nghe "em gái mưa" tâm sự, ông H. hứa sẽ mua xe cho Ngân với điều kiện là phải đến nhà nghỉ quan hệ tình dục với ông. Ngân đồng ý nên ông H. đã chuyển 34 triệu đồng vào tài khoản của bị cáo. Sau khi nhận được tiền, Ngân cho hay mình bận công việc nên không thể đến điểm hẹn gặp ông H..

Thấy "đại gia" dễ bị dụ nên Ngân có ý định tiếp tục lừa tiền của ông H. Sau lần thất hẹn, Ngân nhắn tin hứa sẽ ra nhà nghỉ gặp ông H. và yêu cầu người này chuyển thêm cho mình 30 triệu đồng để làm ăn. Lúc này, ông H. cho hay sẽ đưa tiền khi gặp trực tiếp nhưng Ngân không đồng ý nên bị hại đã hủy kết bạn với tài khoản "Lam Hoang Ngan".

Lâm Hoàng Ngân giả gái trên mạng xã hội để lừa đảo
Lâm Hoàng Ngân giả gái trên mạng xã hội để lừa đảo

Khoảng 1 tháng sau, Ngân tạo tài khoản Zalo tên "Phượng Hằng" để làm quen ông H.. Tại đây, Ngân giới thiệu mình là nữ, nhà ở TP Cà Mau và đang chuẩn bị đi học thẩm mỹ sau khi học xong lớp 12. Qua quá trình nhắn tin, bị cáo than muốn mua xe nhưng chưa đủ tiền nên nhờ ông H. chỉ chỗ cầm căn cước công dân.

Sau khi tải hình căn cước công dân từ trên mạng về điện thoại, Ngân chỉnh sửa thành tên Nguyễn Thị Phượng Hằng có địa chỉ ở Cà Mau gửi cho ông H. để tạo lòng tin. Nhận được tin nhắn của Ngân, ông H. hứa sẽ cho tiền mua xe nhưng "em gái mưa" phải đến nhà nghỉ quan hệ tình dục với mình.

Biết ông H. sập bẫy, Ngân liên hệ mượn số tài khoản ngân hàng của người phụ nữ tên Nguyễn Thị Phượng Hằng rồi chuyển thông tin cho bị hại. Ngay lập tức, ông H. đã chuyển 13 triệu đồng vào tài khoản mà Ngân cung cấp. Sau đó, Ngân tiếp tục bịa ra chuyện mẹ không cho mua xe vì nghi ngờ nguồn gốc số tiền trên để hỏi mượn thêm 20 triệu đồng và hứa sẽ trả liền. Ông H. tin tưởng nên chuyển cho Ngân thêm 20 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, bị cáo còn bịa ra chuyện người thân làm ăn thất bại, đang nợ số tiền lớn, cha bị đánh tử vong… để hỏi mượn tiền của ông H.. Chỉ trong khoảng 2 tháng (từ tháng 4 đến 6-2023), ông H. đã chuyển khoản cho Ngân 39 lần với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Theo TẤN THÁI (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh đột kích hàng loạt địa điểm, thu giữ gần 1 kg ma túy đá

Công an tỉnh đột kích hàng loạt địa điểm, thu giữ gần 1 kg ma túy đá

(GLO)- Sáng 23-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triển khai lực lượng đột kích hàng loạt địa điểm triệt phá tội phạm ma túy. Qua đó, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 1 kg ma túy đá, lập nên chiến công lớn trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Tăng hiệu lực công tác kiểm sát, giữ ổn định từ cơ sở

Tăng hiệu lực công tác kiểm sát, giữ ổn định từ cơ sở

(GLO)- Trước yêu cầu nâng cao hiệu lực công tác kiểm sát trong tình hình mới, ngành Kiểm sát tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, siết chặt kỷ cương, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát tư pháp theo phương châm hành động “Kỷ cương-Trách nhiệm -Bản lĩnh-Thực chất-Hiệu quả”.

null