Lừa người đàn ông quen qua mạng hơn 5 tỷ đồng, 'em gái mưa' lãnh 18 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-4, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Ngân (41 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 3-2023, Ngân sử dụng tài khoản Zalo tên "Lam Hoang Ngan" để làm quen với ông H.N.H. (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Trong quá trình nhắn tin qua lại, bị cáo biết ông H. là người giàu có nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Ngân nói với ông H. mình là nữ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và muốn đi làm nhưng không có xe. Sau khi nghe "em gái mưa" tâm sự, ông H. hứa sẽ mua xe cho Ngân với điều kiện là phải đến nhà nghỉ quan hệ tình dục với ông. Ngân đồng ý nên ông H. đã chuyển 34 triệu đồng vào tài khoản của bị cáo. Sau khi nhận được tiền, Ngân cho hay mình bận công việc nên không thể đến điểm hẹn gặp ông H..

Thấy "đại gia" dễ bị dụ nên Ngân có ý định tiếp tục lừa tiền của ông H. Sau lần thất hẹn, Ngân nhắn tin hứa sẽ ra nhà nghỉ gặp ông H. và yêu cầu người này chuyển thêm cho mình 30 triệu đồng để làm ăn. Lúc này, ông H. cho hay sẽ đưa tiền khi gặp trực tiếp nhưng Ngân không đồng ý nên bị hại đã hủy kết bạn với tài khoản "Lam Hoang Ngan".

Lâm Hoàng Ngân giả gái trên mạng xã hội để lừa đảo
Lâm Hoàng Ngân giả gái trên mạng xã hội để lừa đảo

Khoảng 1 tháng sau, Ngân tạo tài khoản Zalo tên "Phượng Hằng" để làm quen ông H.. Tại đây, Ngân giới thiệu mình là nữ, nhà ở TP Cà Mau và đang chuẩn bị đi học thẩm mỹ sau khi học xong lớp 12. Qua quá trình nhắn tin, bị cáo than muốn mua xe nhưng chưa đủ tiền nên nhờ ông H. chỉ chỗ cầm căn cước công dân.

Sau khi tải hình căn cước công dân từ trên mạng về điện thoại, Ngân chỉnh sửa thành tên Nguyễn Thị Phượng Hằng có địa chỉ ở Cà Mau gửi cho ông H. để tạo lòng tin. Nhận được tin nhắn của Ngân, ông H. hứa sẽ cho tiền mua xe nhưng "em gái mưa" phải đến nhà nghỉ quan hệ tình dục với mình.

Biết ông H. sập bẫy, Ngân liên hệ mượn số tài khoản ngân hàng của người phụ nữ tên Nguyễn Thị Phượng Hằng rồi chuyển thông tin cho bị hại. Ngay lập tức, ông H. đã chuyển 13 triệu đồng vào tài khoản mà Ngân cung cấp. Sau đó, Ngân tiếp tục bịa ra chuyện mẹ không cho mua xe vì nghi ngờ nguồn gốc số tiền trên để hỏi mượn thêm 20 triệu đồng và hứa sẽ trả liền. Ông H. tin tưởng nên chuyển cho Ngân thêm 20 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, bị cáo còn bịa ra chuyện người thân làm ăn thất bại, đang nợ số tiền lớn, cha bị đánh tử vong… để hỏi mượn tiền của ông H.. Chỉ trong khoảng 2 tháng (từ tháng 4 đến 6-2023), ông H. đã chuyển khoản cho Ngân 39 lần với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Theo TẤN THÁI (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Việc bạo hành không chỉ gây tổn hại về sức khỏe, tính mạng nhân viên y tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường làm việc an toàn, chất lượng khám-chữa bệnh cho người dân. Ảnh: N.N

Xử lý nghiêm nạn bạo hành nhân viên y tế

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xảy ra 2 vụ bạo hành bác sĩ, nhân viên y tế khiến nhiều người bất an, lo lắng. Do đó, việc xử lý nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm là hết sức cần thiết.

Tổ điều tra khu vực 4 chủ động đấu tranh trấn áp tội phạm

Tổ điều tra khu vực 4 chủ động đấu tranh trấn áp tội phạm

(GLO)- Sau khi Công an cấp huyện giải thể, Giám đốc Công an tỉnh đã thành lập các tổ điều tra khu vực để đảm nhiệm công tác điều tra, xử lý tội phạm trên địa bàn. Sau khi đi vào hoạt động, Tổ điều tra khu vực 4 đã đạt một số thành tích nổi bật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.