Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và Bệnh viện mắt Cao Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), chiều 27-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Cao Nguyên về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động.

Tham dự có các đồng chí: Trần Lệ Nhung-Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Ngọc Minh-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Rơ Lan Nga-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Thạc sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Văn Lành-Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Cao Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ TP. Pleiku, chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh.

LĐLĐ tỉnh Gia Lai ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Cao Nguyên về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Ảnh: Đinh Yến

LĐLĐ tỉnh Gia Lai ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Cao Nguyên về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Ảnh: Đinh Yến

Theo thoả thuận, 2 bên xác định việc hợp tác trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mỗi bên và của đoàn viên, người lao động (NLĐ) ở các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ tỉnh quản lý. Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Cao Nguyên cam kết đoàn viên, NLĐ được miễn phí khám bệnh và tư vấn các bệnh lý về mắt như: Bệnh đục thủy tinh thể, Glaucoma, bệnh võng mạc, mộng thịt, các biến chứng mắt do các bệnh nội khoa toàn thân, cận thị nặng, các tật khúc xạ…

Bệnh viện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để thực hiện khám, tầm soát và tư vấn các bệnh về mắt theo đúng danh mục cam kết trong thỏa thuận hợp tác. Bệnh viện sẽ miễn giảm giá khi đoàn viên, NLĐ lựa chọn Bệnh viện Mắt Cao Nguyên để điều trị các bệnh về mắt sau khi khám bệnh và tư vấn các bệnh lý về mắt. Theo đó, Bệnh viện giảm 20% theo đơn giá hiện hành khi mua các loại tròng kính, gọng kính tại Bệnh viện; các dịch vụ thẩm mỹ cũng được giảm từ 15-20%/gói dịch vụ. Ngoài ra, còn một số hỗ trợ thêm ngoài các danh mục đã cam kết thỏa thuận hợp tác như cấp thuốc và dịch vụ xử lý cặn lắng và thoái hóa kết mạc, sạn vôi…

Với trách nhiệm của mình, LĐLĐ tỉnh Gia Lai triển khai thỏa thuận hợp tác này đến Công đoàn các cấp, đoàn viên, NLĐ thuộc LĐLĐ tỉnh quản lý. Công đoàn cơ sở lập danh sách đăng ký và thông báo đến Bệnh viện Mắt Cao Nguyên và Công đoàn cấp trên trước 1 tháng. Bệnh viện sẽ bố trí lịch khám trong khoảng thời gian 1 tuần đối với công đoàn cơ sở dưới 500 đoàn viên, NLĐ; 2 tuần đối với công đoàn cơ sở có trên 500 đoàn viên, NLĐ. Đoàn viên công đoàn khi đến khám, chữa bệnh mang theo thẻ BHYT, CCCD, thẻ đoàn viên và theo danh sách đăng ký của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Thời gian khám mắt tại Bệnh viện từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Ba đến thứ Sáu hàng tuần. Thỏa thuận này có hiệu lực trong thời gian 3 năm kể từ ngày ký.

* Chiều cùng ngày, tại LĐLĐ tỉnh, Agribank Chi nhánh Gia Lai triển khai chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với cán bộ hưởng lương từ ngân sách nhà nước với gói vay 15.000 tỷ đồng. Lãi suất cho vay thấp hơn 1,5%/năm so với sàn lãi suất hiện hành. Thời gian triển khai 1 năm (từ 12-6-2023 đến hết ngày 12-6-2024). Chương trình nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thanh toán các chi phí phục vụ nhu cầu đời sống như mua nhà, sửa chữa nhà ở, mua đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho đoàn viên, NLĐ.

Có thể bạn quan tâm

Gần 65% số ca tay chân miệng nhập viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đến từ các địa phương khác

Gần 65% số ca tay chân miệng nhập viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đến từ các địa phương khác

Trong bối cảnh dịch bệnh tay chân miệng đang có diễn biến bất thường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung, cùng với đó số lượng ca bệnh điều trị từ các địa phương khác chuyển về Thành phố ngày càng nhiều, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các Sở Y tế tỉnh, thành khác nâng cao năng lực điều trị tại địa phương, đặc biệt là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh để bệnh nhi có thể được điều trị sớm nhất và thuận tiện nhất.
Công ty Thủy điện Ia Ly hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN năm 2023

Công ty Thủy điện Ia Ly hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN năm 2023

(GLO)- Nhằm hưởng ứng Tuần lễ hồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động, sáng 4-12, Công ty Thủy điện Ia Ly và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN Tây Nguyên phối hợp với Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần IX, năm 2023.
Gia Lai: Tỷ số giới tính khi sinh 105 bé trai/100 bé gái

Gia Lai: Tỷ số giới tính khi sinh 105 bé trai/100 bé gái

(GLO)- Theo Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai, sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình Điều chỉnh mức sinh đến năm 2030 tỉnh Gia Lai, kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về quy mô dân số, kế hoạch hóa gia đình đã hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.